Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/10/2022 09:37 (GMT+7)

Giá vàng ngày 14/10: Đồng loạt tăng giá trước giờ mở cửa phiên giao dịch

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng giá.

Giá vàng trong nước hôm nay

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết là 66,00 – 67,00 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100 nghìn đồng sau khi chững lại trong phiên giao dịch phiên trước.

Tiếp tục đà tăng, giá vàng SJC trên hệ thống Doji tại thị trường Hà Nội tăng tiếp phiên thứ hai thêm 100 nghìn đồng lên 66,00 – 67,00 triệu đồng/lượng.

Tăng mạnh hơn, giá vàng miếng PNJ (999.9) thêm 300 nghìn đồng hai chiều lên 52,00 - 53,10 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng phiên thứ 2 thêm 150 nghìn đồng hai chiều lên 51,89 – 52,74 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, giá vàng tại đây vẫn chưa lấy lại được mốc 53 triệu đồng.

Cùng xu hướng, giá vàng 9999 nhẫn tròn thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng thêm 150 nghìn đồng mua vào và 180 nghìn đồng bán ra lên 51,65 - 52,52 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

tm-img-alt
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng giá trước giờ mở cửa phiên giao dịch (Ảnh: Internet).

Giá vàng thế giới hôm nay

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng 1,647.59 USD. Giá vàng vẫn bị kìm kẹp bởi nhiều áp lực nên chưa thể bật tăng.

Hiện, nhà đầu tư đang vẫn chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 9/2022 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, số liệu lạm phát, dự kiến công bố ngày 13/10 có thể làm sáng tỏ lộ trình tăng lãi suất của Fed. Một số ý kiện chuyên gia nhận định, thị trường vàng đang tạm chững lại trước những sự kiện rủi ro lớn, trong đó có biên bản họp của Fed và báo cáo CPI sắp tới. Fed càng mạnh tay thặt chặt lãi suất thì vàng càng kém hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Thị trường dự báo biển bản họp này sẽ chỉ xác nhận mong muốn thắt chặt chính sách lãi suất của Fed.

Dù vàng vốn được coi là rào cản chống lại lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. Ngay cả khi Fed nâng mức lãi suất lớn trong năm nay thì vẫn chưa thể kiểm soát được lạm phát tăng cao và sẽ cần phải thúc đẩy chính sách thắt chặt tiền tệ.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo, sức ép từ lạm phát, cuộc khủng hoảng năng lượng và thực phẩm cho căng thẳng Nga-Ukraine gây ra và lãi suất cao hơn đang đẩy thế giới đến bờ vực suy thoái. Theo giới chuyên gia, dù nền kinh tế Mỹ tiếp tục mất đà và nguy cơ suy thoái gia tăng, nhưng Fed vẫn sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, điều này có thể giữ giá vàng thấp hơn trong thời gian dài.

Cùng chuyên mục

Giá vàng chiều nay (30/3): Vàng nhẫn tăng vọt
Giá vàng nhẫn trong nước tiếp tục biến động mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, với xu hướng tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh đầu phiên, thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư.
Chính phủ bổ sung 8.000 tỷ đồng bình ổn giá xăng dầu
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 483/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2026 từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2025 cho Bộ Công Thương để tạm ứng cho Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.
Vàng 'bốc hơi' tới 15 triệu đồng/lượng: Điều gì đang xảy ra?
Giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh sau giai đoạn tăng nóng, có thời điểm “bốc hơi” tới hàng chục triệu đồng mỗi lượng chỉ trong thời gian ngắn. Diễn biến này không chỉ khiến thị trường đảo chiều nhanh chóng mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân và xu hướng sắp tới.

Tin mới

Shark Bình tham gia 'rửa tiền' cho đường dây Mr. Pips
Ngày 3/4, tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý I/2026, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã cung cấp thêm các thông tin liên quan đến tiến độ điều tra đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm.
Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan không có chủ trương mới về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cũng như nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các quy định về nghỉ lễ, Tết năm 2026 vẫn thực hiện theo thông báo của Bộ Nội vụ đã ban hành từ tháng 10/2025.