Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 14/03/2022 09:39 (GMT+7)

Giá vàng ngày 14/3: Không còn giữ được mốc 70 triệu đồng/lượng

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước không còn giữ được mốc 70 triệu đồng.

Giá vàng thế giới

Nghỉ phiên giao dịch cuối tuần và neo ở mức 1.991,1 USD/ ounce, giá vàng thế giới có xu hướng giảm trong rạng sáng 14/3 (giờ Việt Nam) với vàng giao ngay niêm yết tại Kitco giảm 10,9 USD/ ounce so với chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.980,2 USD/ ounce.

Trong tuần này, ngoài những diễn biến mới liên quan đến các lệnh trừng phạt chống lại Nga và cuộc chiến ở Ukraine, kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư (16/3) là yếu tố quan trọng khác chi phối hướng đi của giá kim loại quý trong tuần này. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào những dự báo kinh tế mới, kế hoạch tăng lãi suất của Fed và việc Chủ tịch Powell sẽ xử lý như thế nào với những "hậu quả không mong muốn" từ cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong tuần này. Những kỳ vọng này càng được củng cố sau những dữ liệu mới đây cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng lên 7,9% trong tháng 2, mức cao mới trong 40 năm. Tuần trước đó, ông Powell ám chỉ ông sẽ ủng hộ mức tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới.

Giá vàng thế giới rạng sáng 14/3 (giờ Việt Nam) niêm yết tại Kitco là 1.980,2 USD/ ounce, tương đương khoảng 54,9 triệu đồng/ lượng.

tm-img-alt
Ảnh: Internet.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước không còn giữ được mốc 70 triệu đồng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty SJC niêm yết cho thị trường TP.HCM là về 68,00-69,80 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 67,20-69,30 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn trên 57 triệu đồng khi được niêm yết 55,69-57,14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng giữ được mốc 57 triệu với 55,75-57,05 triệu đồng/lượng mua vào bán ra.

Tuần trước, thị trường trong nước thăng hoa những phiên đầu tuần và ghi nhận đỉnh mới của thị trường tại 74,14 triệu đồng khi giá vàng thế giới lập đỉnh cao mới 10 năm.

Trong tuần vừa qua, thị trường cũng ghi nhận một số bất thường: Giá vàng SJC tăng giá nhanh chóng và cao hơn với giá vàng thế giới quy đổi lên gần 18 triệu đồng/lượng; Khoảng cách giữa các thương hiệu lớn – nhỏ lên hơn 15 triệu đồng; Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra trong cùng một thương hiệu cũng lần đầu tiên được nới lên hơn 3 triệu.

Giá vàng trong nước giảm mạnh từ giữa tuần khi vàng thế giới đảo chiều. Các thương hiệu lớn giảm nhanh chóng và đến cuối tuần cũng rơi xuống dưới 70 triệu đồng.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC vẫn tăng 500 nghìn đồng, vàng Doji tăng 300 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh hơn 680 nghìn đồng và vàng NPQ cũng tăng 650 nghìn đồng mỗi lượng.

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay (27/3): Lại tăng vọt
Giá vàng hôm nay (27/3): Vàng nhẫn đang có xu hướng tăng nhưng vẫn duy trì mức ổn định. Tuy nhiên, vì thị trường vàng thường xuyên biến động, người mua nên theo dõi sát giá cả và chọn thời điểm giao dịch phù hợp.

Tin mới

Chính thức giảm thuế suất thuế nhập khẩu một số mặt hàng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2025/NĐ-CP ngày 31/3/2025 sửa đổi, bổ sung mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Từ 01/6 chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy đối với một số trường hợp
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT hướng dẫn BHXH các khu vực; BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng phôi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó đáng chú ý, từ ngày 01/6/2025, cơ quan BHXH chỉ thực hiện cấp mới thẻ BHYT giấy đối với ba trường hợp.