Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 12/11/2023 09:20 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp

Mặc dù đi lên trong hai phiên giao dịch liên tiếp cuối tuần này, song giá dầu vẫn chứng kiến tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 6/11, giá dầu tăng sau khi các nước xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia và Nga tái khẳng định cam kết cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm nay.

Phiên giao dịch sau đó (7/11), giá dầu rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7/2023, do số liệu kinh tế của Trung Quốc suy yếu, đồng USD mạnh lên và xuất khẩu dầu của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng.

Giá dầu giảm hơn 2% trong phiên 8/11, xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI đạt 77,35 USD/thùng, tăng 2,13%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,67 USD/thùng, tăng 2,07%. 

Tính cả tuần, cả dầu Brent và WTI đều giảm khoảng 4%, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp mặc dù cả hai đều đã thoát khỏi vùng quá bán về mặt kỹ thuật.

Norbert Ruecker, nhà phân tích tại Julius Baer & Co. cho biết: “Thị trường dường như đang chuyển trọng tâm từ địa chính trị do nỗi sợ hãi thúc đẩy sang các nguyên tắc cơ bản thực tế đang khó khăn. Nguồn cung dồi dào, tốc độ tăng trưởng sản xuất ngày càng tăng và nhu cầu trì trệ tạo ra nền tảng cơ bản suy yếu trên tổng thể”.

tm-img-alt
Giá dầu thô giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 12/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 Xăng E5RON92: không cao hơn 22.614 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.929 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 21.940 đồng/lít. 

- Dầu hỏa: không cao hơn 22.305 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.240 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.