Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/05/2024 07:36 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 21/5: Vẫn tăng cao trước thềm cuộc họp của OPEC+

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 1/6 tới đây.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,22 USD/thùng, tăng 0,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,64 USD/thùng, giảm 0,26 USD/thùng vào lúc 6h27 ngày 21/5 theo giờ Việt Nam.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING, cho biết: “Thị trường dầu hiện tại đang ở trong một phạm vi không có chất xúc tác mới đáng kể. Ông nhấn mạnh rằng việc chờ đợi sự rõ ràng về chính sách sản lượng của OPEC+ có thể là yếu tố quan trọng giúp thị trường thoát ra khỏi tình trạng này”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+), dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 1/6 tới đây. Trong cuộc họp này, các quốc gia thành viên của OPEC và các đối tác không thuộc OPEC như Nga sẽ thảo luận về chính sách sản lượng dầu mỏ và các biện pháp nhằm ổn định thị trường dầu mỏ.

Warren Patterson đã đưa ra quan điểm rằng, thị trường dầu có vẻ đang trở nên "tê liệt" trước những biến động về mặt địa chính trị. Ông chỉ ra rằng một nguyên nhân khác do các quốc gia sản xuất dầu lớn, đặc biệt khi các thành viên của OPEC đều nắm giữ một lượng lớn công suất dự phòng.

Về phía nguồn cung, các nhà đầu tư chủ yếu chờ đợi thông tin từ cuộc họp sắp tới của OPEC+ vào ngày 1/6. Các nhà phân tích nói, giá dầu thô Brent dao động dưới 90 USD là mức giá được OPEC+ âm thầm nhắm đến.

tm-img-alt

Giá dầu đi lên.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.115 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.135 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.873 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.908 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.418 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Trên đà đi lên
Tỷ lệ đặt cược về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9/2024 đã giảm từ 70% xuống khoảng 50%, trước khi có dữ liệu việc làm tháng Năm của Mỹ.

Tin mới

Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.