Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/08/2021 10:53 (GMT+7)

Giám đốc sở, cục phó và 2 đại gia thành F1 do chơi golf giữa mùa dịch, lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì?

Lãnh đạo tỉnh Bình Định bày tỏ quan điểm xử lý vụ việc nghiêm theo quy định: "Ai sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có chuyện đặc quyền đặc lợi ở đây”.

Vụ việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định chơi golf trong thời điểm địa phương thực hiện giãn cách xã hội rồi trở thành F1 đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Giám đốc sở, cục phó và 2 đại gia thành F1 do chơi golf giữa mùa dịch, lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì?
Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định và 2 đại gia chơi golf. (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Theo báo Người Lao Động, chiều 4/8, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết lãnh đạo tỉnh Bình Định đã nắm thông tin về vụ việc trên từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và lãnh đạo TP Quy Nhơn.

Hiện Sở Y tế tỉnh Bình Định chưa có báo cáo chính thức về việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh này chơi golf trong thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, rồi trở thành F1.

"Sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giao Sở Y tế kiểm tra, xử lý vụ việc theo quy định. Tỉnh Bình Định đã chỉ đạo quyết liệt là dù lãnh đạo cơ quan nhà nước hay người dân, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định. Đang thời điểm dịch bệnh, ai sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có chuyện đặc quyền đặc lợi ở đây", ông Giang trả lời báo Người Lao Động.

Theo An Ninh Thủ Đô, ngày 4/8, một lãnh đạo tỉnh Bình Định đã xác nhận, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 “đại gia” có tiếng ở TP Quy Nhơn đã trở thành F1 trong lúc chơi golf tại một sân golf trên địa bàn xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Trước đó ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn, được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, 4 người trên tiếp xúc gần với chị T.T.Q trong 2 ngày 31/7 và 1/8. Hiện 4 người đã nhận quyết định cách ly tập trung sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có Chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 1/8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Ngoài ra, từ ngày 1/6, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.