Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 14/01/2024 09:21 (GMT+7)

Giám đốc Sở ở Bắc Ninh chơi golf trong giờ làm việc bị cho thôi chức vụ

Ngày 13/01/2024, thông tin từ Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết, đã quyết định cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đối với ông Đặng Trần Trung liên quan vụ chơi Golf trong giờ làm việc.

Giám đốc Sở ở Bắc Ninh chơi golf trong giờ làm việc bị cho thôi chức vụ
Ảnh minh họa.

Cụ thể, vào ngày 12/01/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã họp xem xét, thi hành kỷ luật Đảng viên vi phạm theo quy định; dự Hội nghị có đại diện một số cơ quan Đảng Trung ương theo dõi Đảng bộ tỉnh.

Sau khi xem xét đề nghị của Đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm theo Quyết định số 878-QĐ/TU, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, vi phạm của các ông Đặng Trần Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT; Nguyễn Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Phong; Đặng Công Hưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; Đặng Công Toàn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT Sở NN&PTNT đã chơi golf trong giờ hành chính, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân các đồng chí nêu trên, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật khiển trách và cho thôi chức vụ Giám đốc Sở NN&PTNT đối với ông Đặng Trần Trung và thực hiện quy trình cho thôi Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật khiển trách với các ông: Đặng Công Hưởng; Đặng Công Toàn; yêu cầu ông Nguyễn Anh Tuấn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức đảng, cán bộ đảng viên nghiêm túc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở, trách nhiệm nêu gương và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 11/2023, báo chí phản ánh lãnh đạo Sở ở Bắc Ninh 07 ngày đi chơi golf trong giờ hành chính 03 lần.

Người bị phản ánh chơi golf trong giờ làm việc là các ông: Đặng Trần Trung, Đặng Công Hưởng là Giám đốc và Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh. Hai ông này được phát hiện chơi tại sân golf Vân Trì, ở Đông Anh, Hà Nội và sân golf FLC Hạ Long trong các ngày 20, 25/10/2023.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang sau đó đã có chỉ đạo, yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thông tin báo chí phản ánh, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính; báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 3/2025
Cơ cấu tổ chức mới của các bộ, ngành; quy định mới về chế độ bảo hiểm xã hội đối với dân quân thường trực; ôtô điện chạy pin không còn được miễn lệ phí trước bạ; áp dụng quy định mới về xuất khẩu gạo... là những chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 3/2025.
Chưa nhận được bằng lái sau khi cấp đổi thì có được xuất trình bằng lái trên VNeID
Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội để sau khi người dân hoàn thành GPLX điện tử, bằng lái sẽ được tích hợp lên ứng dụng VNeID để công dân sử dụng, trường hợp người dân đã hoàn tất thủ tục cấp đổi bằng lái mà chưa nhận được GPLX gửi về, người dân có thể sử dụng GPLX điện tử đã tích hợp trên ứng dụng VNeID để tham gia giao thông và không bị xử phạt.
Tăng mức phạt vi phạm hành chính về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 24/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nghị định này quy định tăng mức phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đề xuất lùi thời gian thu thuế bán hàng online thêm 3 tháng
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý về dự thảo nghị định quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.

Tin mới

Xử lý nhà, đất không sử dụng sau sắp xếp bộ máy
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu trường hợp nhà, đất không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả, sử dụng không đúng mục đích thì khẩn trương quyết định xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định xử lý theo quy định, tuyệt đối không để lãng phí, thất thoát tài sản nhà nước.