Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/02/2020 09:32 (GMT+7)

Giữa 'tâm bão' Corona, khách du lịch đến Huế vẫn tăng đều

Mặc dù đang trong thời điểm dịch do virus Corona bùng phát mạnh, thế nhưng tại Thừa Thiên – Huế, khách du lịch trong và ngoài nước vẫn đông nườm nượp. Mọi công tác phòng, chống dịch tại các điểm du lịch được tích cực triển khai nhằm ngăn chặn, kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đảm bảo niềm tin cho du khách.  

Qua ghi nhận của PV Kinh tế Môi trường, tại Đại nội Huế, lượng khách du lịch trong và ngoài nước vẫn được duy trì.

Cùng với đó, Chùa Thiên Mụ và du thuyền trên sông Hương vẫn là những điểm dừng chân, tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng Hương Giang thơ mộng được nhiều du khách yêu thích.

Nhiều du khách nước ngoài lựa chọn Chùa Thiên Mụ là điểm dừng chân, tham quan.
Du thuyền trên dòng Hương thơ mộng cũng là sự lựa chọn của du khách trong và ngoài nước.

Dòng người vẫn đổ về các điểm du lịch của Thừa Thiên - Huế giữa tâm điểm dịch virus Corona.

Nhiều du khách hào hứng lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp.

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, từ ngày 1/1 đến 6/2 tổng cộng có 330.687 lượt khách tham quan các di tích do đơn vị này quản lý. Đáng chú ý những ngày gần đây lượng khách quốc tế đến các điểm tham quan tăng nhẹ, hoặc duy trì.

Cụ thể, ngày 5/2 lượng khách quốc tế là 7.009 lượt, khách Việt Nam 1.322 lượt; ngày 6/2 khách quốc tế mặc dù giảm so với ngày trước nhưng vẫn còn duy trì 5.915 lượt, còn khách nội địa là 1.265 lượt.

Tại Đại nội Huế, tăng cường dọn vệ sinh kèm theo đó tổ chức phát khẩu trang tại điểm kiểm soát vé.

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, trong tình hình hiện nay, Quần thể di tích Cố đô Huế vẫn mở cửa đón khách tham quan đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biễn của dịch bệnh để kịp thời triển khai những giải pháp tốt nhất nhằm ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh lan rộng ở địa bàn di tích như khử trùng, vệ sinh các điểm tham quan.

"Đặc biệt Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại các điểm kiểm vé nhằm tăng cường tuyên truyền, khuyến khích và vận động du khách đeo khẩu trang khi vào tham quan" - ông Võ Lê Nhật nhấn mạnh.

Link gốc: https://kinhtemoitruong.vn/giua-tam-bao-corona-khach-du-lich-den-hue-van-tang-deu-13585.html

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.