Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/02/2022 09:08 (GMT+7)

Hà Nội phân luồng điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội được phân đến các tuyến điều trị như thế nào?

Theo Công văn hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế Hà Nội về phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã có hướng dẫn phân tầng điều trị đối với trẻ em mắc COVID-19. Cụ thể:

Thực hiện điều trị tại nhà (tầng 1) với trẻ trên 3 tháng tuổi.

tm-img-alt
Điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 tại nhà. Ảnh: Trung Nguyên.

Trẻ không đủ điều kiện điều trị tại nhà, được điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện.

Trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ dưới hoặc bằng 3 tháng tuổi được điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa.

Trẻ mắc COVID-19 thuộc tầng 2 với mức độ trung bình được điều trị tại các bệnh viện đa khoa có khoa nhi; bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Trẻ mắc COVID-19 thuộc tầng 3 được điều trị tại các cơ sở: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Cũng theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, với phụ nữ mang mắc COVID-19 được phân tầng điều trị như sau:

Người bệnh mang thai điều trị tại nhà (tầng 1) khi thai dưới 37 tuần, không bệnh nền, đã tiêm đủ vaccine; điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 (tầng 1) khi thai dưới 37 tuần chưa tiêm đủ vaccine bệnh nền ổn định; điều trị tại bệnh viện đa khoa có khoa sản khi thai dưới 37 tuần chưa tiêm đủ vaccine và có bệnh nền không ổn định.

Người bệnh mang thai điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (tầng 2) đối với sản phụ cần can thiệp chuyên khoa, thai bằng hoặc trên 28 tuần mức độ trung bình, nặng; hoặc điều trị tại bệnh viện đa khoa có khoa sản và bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Người bệnh mang thai thuộc tầng 3 được điều trị tại các bệnh viện: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Cùng chuyên mục

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...
Một số món ăn nhẹ có ích cho người bệnh đái tháo đường
Chúng ta biết, việc ăn đúng giúp chế độ duy trì được lượng đường máu phù hợp, không gây thừa đường, gây nhiễm độc đường hoặc không gây ra hạ đường máu do thực hiện chế độ ăn khắc khổ, thiếu năng lượng. Người bệnh đái tháo đường nên ăn chính vào bữa ăn sáng, trung bình vào bữa ăn trưa, ăn nhẹ vào bữa ăn tối (mức độ dựa vào lượng tinh bột - mức carbohydrates). Với bữa ăn phụ cần hợp lý với giai đoạn bệnh, nghề nghiệp và thói quen dinh dưỡng.

Tin mới

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...