Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/02/2022 09:08 (GMT+7)

Hà Nội phân luồng điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội được phân đến các tuyến điều trị như thế nào?

Theo Công văn hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế Hà Nội về phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã có hướng dẫn phân tầng điều trị đối với trẻ em mắc COVID-19. Cụ thể:

Thực hiện điều trị tại nhà (tầng 1) với trẻ trên 3 tháng tuổi.

tm-img-alt
Điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 tại nhà. Ảnh: Trung Nguyên.

Trẻ không đủ điều kiện điều trị tại nhà, được điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện.

Trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ dưới hoặc bằng 3 tháng tuổi được điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa.

Trẻ mắc COVID-19 thuộc tầng 2 với mức độ trung bình được điều trị tại các bệnh viện đa khoa có khoa nhi; bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Trẻ mắc COVID-19 thuộc tầng 3 được điều trị tại các cơ sở: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Cũng theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, với phụ nữ mang mắc COVID-19 được phân tầng điều trị như sau:

Người bệnh mang thai điều trị tại nhà (tầng 1) khi thai dưới 37 tuần, không bệnh nền, đã tiêm đủ vaccine; điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 (tầng 1) khi thai dưới 37 tuần chưa tiêm đủ vaccine bệnh nền ổn định; điều trị tại bệnh viện đa khoa có khoa sản khi thai dưới 37 tuần chưa tiêm đủ vaccine và có bệnh nền không ổn định.

Người bệnh mang thai điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (tầng 2) đối với sản phụ cần can thiệp chuyên khoa, thai bằng hoặc trên 28 tuần mức độ trung bình, nặng; hoặc điều trị tại bệnh viện đa khoa có khoa sản và bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Người bệnh mang thai thuộc tầng 3 được điều trị tại các bệnh viện: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong hai ngày 1-2/12, thành phố triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Cách thức hệ miễn dịch đối phó với tế bào ung thư
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles (Mỹ) vừa phát hiện ra những mấu chốt mới về cách thức mà hệ miễn dịch có thể nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư. Phát hiện này giúp hé mở những liệu pháp mới để điều trị các bệnh ung thư xâm lấn (còn gọi là ung thư di căn).

Tin mới