Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 16:59 (GMT+7)

Hà Nội sắp đón mưa lớn, có lốc sét

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo, tại Hà Nội, mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 23/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát đi bản tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ.

Theo đó, chiều và đêm qua (22/5), khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h ngày 22/5 đến 3h ngày 23/5 có nơi trên 70mm như: Luân Mai (Nghệ An) 71mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 116,6mm, Khánh Bình (Khánh Hòa) 90,8mm, Đắc RMoan (Đắc Nông) 109mm, Rô Men – Đam Rông (Lâm Đồng) 76mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Hà Nội sắp đón mưa lớn, có lốc sét Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tại khu vực Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu vẫn tiếp tục tồn tại ở các huyện phía nam thành phố như: Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thanh Trì. Vùng mây sẽ tiếp tục mở rộng lên phía bắc.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới, khu vực các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa sẽ có mưa, mưa rào và có thể có dông. Vùng mưa dông còn có khả năng lan sang quận, huyện khác của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên, hai khu vực tiếp diễn mưa vừa và dông, cục bộ mưa to đến rất to trong ngày 23/5.

Tương tự, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn còn mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối.

Cùng chuyên mục

Đợt mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?
Theo dự báo, hôm nay (24/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối 24-26/6 có nơi mưa rất to với lượng mưa hơn 200mm.
Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt?
Chuyên gia thời tiết nhận định trong thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).