Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 23/04/2021 14:43 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

Nghe tiếng trẻ khóc, chị Thi bước ra và phát hiện một bé trai 10 - 12 ngày tuổi, cân nặng 2,1kg.

Sáng 23/4, Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin một bé trai sơ sinh bị bỏ trước cửa nhà người phụ nữ độc thân, hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã này.

Theo đó, vào khoảng 5h30 ngày 22/4, nghe tiếng trẻ khóc ngoài ngõ, chị Nguyễn Thị Thi (SN 1982, tại thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc) mở cửa ra xem thì thấy một bé trai bị bỏ rơi. Ngay sau đó, chị Thi đã đưa cháu đến Trạm Y tế xã trình báo.

Hà Tĩnh: Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân Ảnh 1
Cháu bé đang được chăm sóc ở trạm y tế.

Thời điểm tiếp nhận, cháu bé được khoảng 10 - 12 ngày tuổi, cân nặng 2,1kg, dài 42cm. May mắn, sức khỏe của cháu bình thường, các phản xạ ăn, khóc đều tốt.

Hiện UBND xã Thuận Lộc đã lập biên bản sự việc, đồng thời giao cho trạm xá cùng chị Thi phối hợp nuôi dưỡng và chăm sóc cháu. 

Chính quyền cũng đăng thông tin tìm bố mẹ cho bé, nếu sau 7 ngày không ai đến nhận thì sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định. 

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.