Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 06:31 (GMT+7)

Hà Tĩnh đã bắt giữ hai đối tượng vận chuyển một lượng ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam bằng ô tô

Khi đang vận chuyển một lượng lớn ma túy gồm 44 bánh heroin, 60.000 viên hồng phiến, 10 kg ma túy đá, 10 kg Ketamin, hai đối tượng người Lào đã bị lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ.

Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 12/4, một cuộc đấu tranh chống ma túy quyết liệt đã diễn ra thành công với việc triệt phá chuyên án HT324. Được biết, đây là một đợt đột kích quan trọng nhằm vào mạng lưới buôn bán ma túy trên địa bàn tỉnh, mang lại kết quả tích cực khi bắt giữ hai đối tượng quốc tịch Lào liên quan đến vận chuyển ma túy lớn trung chuyển qua Hà Tĩnh.

tm-img-alt
tm-img-alt
Hà Tĩnh đã bắt giữ hai đối tượng vận chuyển một lượng ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam bằng ô tô.

Theo thông tin từ BĐBP Hà Tĩnh, sự kiện xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 11/4 tại km85 Quốc lộ 8A, một khu vực được xác định là điểm nóng về hoạt động buôn lậu và ma túy. Lực lượng chức năng đã tiến hành một cuộc phục kích đồng loạt, hợp tác chặt chẽ với các đơn vị cảnh sát địa phương. Chiếc ô tô Kia Sorento mang biển số Lào UN 2224 đã bị chặn lại, và hai đối tượng bị bắt gồm Yia Song (SN 1993) và Keo Song (SN 1999), cả hai đều là người Lào và cư trú tại tỉnh Bolikhămxay, Lào.

Một phần quan trọng của cuộc truy quét này là khám xét nhanh tại hiện trường, một hoạt động mà đã làm sáng tỏ thêm sự nghi ngờ và phát hiện ra một lượng lớn ma túy gồm 44 bánh heroin, 60.000 viên hồng phiến, 10 kg ma túy đá và 10 kg Ketamin được giấu kỹ trong chiếc xe.

tm-img-alt
tm-img-alt
Một lượng lớn ma túy được giấu kỹ trong chiếc xe.

Theo lời khai của Yia Song, họ đã được một người đàn ông Lào không quen biết thuê vận chuyển ma túy từ Lào đến thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, với một khoản tiền công lên đến 12.000 USD (tương đương khoảng 300 triệu đồng). Đồng thời, Yia Song đã mời Keo Song tham gia vận chuyển và hứa trả cho anh ta một số tiền từ 2.000 đến 3.000 USD (tương đương 50-75 triệu đồng).

tm-img-alt
Số lượng lớn ma túy được phát hiện gồm 44 bánh heroin, 60.000 viên hồng phiến, 10 kg ma túy đá và 10 kg Ketamin được giấu kỹ trong chiếc xe.

Việc triệt phá chuyên án này chứng tỏ sự quyết tâm của lực lượng chức năng trong việc chống lại tội phạm ma túy, đặc biệt là trong bối cảnh ma túy đang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với xã hội và sức khỏe cộng đồng. Cũng theo thông báo từ BĐBP Hà Tĩnh, vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra sâu hơn và mở rộng ra những đường dây ma túy khác có thể liên quan đến các đối tượng này.

Cùng chuyên mục

Chiêu lừa cũ dụ dỗ nhiều nạn nhân mới
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng trước hết phải nâng cao cảnh giác, phải rất thận trọng trước các lời đề nghị hoặc giới thiệu tham gia các chương trình/ hội nhóm từ các cuộc gọi có nguồn gốc không rõ ràng.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.