Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 31/01/2024 10:46 (GMT+7)

HLV Shin Tae Yong tuyên bố sắp chia tay tuyển Indonesia, không làm ở Đông Nam Á nữa

HLV Shin Tae Yong nói ông sắp chia tay tuyển Indonesia và không làm ở Đông Nam Á nữa.

"Tôi đã nhận lời đề nghị từ cách đây khoảng 1 tuần. Tôi sẽ không dẫn dắt một đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á nào nữa", HLV Shin Tae Yong nói trên Sports Kyunghyang. Truyền thông Indonesia đang "nóng" về thông tin HLV Shin Tae Yong sẽ chia tay Indonesia.

Tuy nhiên, HLV Shin Tae Yong cũng không loại trừ sẽ ở lại với tuyển Indonesia. Ông nói: "Tôi vẫn còn các cuộc thảo luận về việc gia hạn hợp đồng. Nếu tôi ra đi sớm, tôi sẽ phải trả tiền đền bù. Hiện tại, tôi vẫn giữ lời hứa về khả năng gia hạn hợp đồng với PSSI cho đến tháng 6".

HLV Shin Tae Yong tuyên bố sắp chia tay tuyển Indonesia, không làm ở Đông Nam Á nữa Ảnh 1
HLV Shin Tae Yong nói sắp chia tay tuyển Indonesia và không làm ở Đông Nam Á nữa.

Thông tin HLV Shin Tae Yong đi hay ở đã trở thành chủ đề được nhắc nhiều nhất trong mấy ngày qua ở Indonesia. Truyền thông xứ vạn đảo đã từng đăng tải ý kiến của Chủ tịch PSSI về chuyện gia hạn hợp đồng cho HLV Shin Tae Yong.

"Có hai mục tiêu được đặt ra. Một là Indonesia giành quyền vào vòng 8 đội cuối cùng của Asian Cup 2023. Tiếp theo đó, U23 Indonesia cần vào vòng tứ kết của U23 Châu Á 2024. Thời gian tới vẫn còn nhiều điều phải làm. Cả hai cần duy trì tính chuyên nghiệp.

Theo thỏa thuận, HLV Shin Tae Yong còn hợp đồng đến tháng 6 năm 2024 với mục tiêu giành quyền vào vòng 16 đội Asian Cup. Chúng tôi sẽ cân nhắc thêm. Nếu ĐTQG hoặc U23 Indonesia đạt thành tích tốt, chẳng hạn như U23 lọt vào top 8, hoặc thậm chí top 4 của VCK U23 châu Á 2024, HLV Shin sẽ được gia hạn hợp đồng đến năm 2027", Chủ tịch PSSI - ông Erick Thohir nói và bỏ ngỏ khả năng chia tay HLV Shin Tae Yong.

HLV Shin Tae Yong đã thất bại ở mục tiêu đầu tiên. Indonesia thua Úc 0-4 ở vòng 16 đội. Đây cũng là thành tích tốt nhất của tuyển Indonesia ở Asian Cup.

Sau thất bại nói trên, Chủ tịch PSSI - ông Erick Thohir nói thất vọng và tiếp tục giữ nguyên điều kiện gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae Yong, đó là nhiệm vụ đưa U23 Indonesia lọt vào top 8 của VCK U23 châu Á 2024.

Cùng chuyên mục

Tin mới