Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/03/2023 11:27 (GMT+7)

Hơn 13 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19 chưa được cập nhật dữ liệu

Bộ Y tế vừa có công văn số 1234/BYT-DP (Công văn 1234) gửi các tỉnh, thành đề nghị tăng cường rà soát, cập nhật dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Theo báo cáo tổng hợp số liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh, thành, đến 31/1/2023, tổng số mũi tiêm vắc xin Covid-19 thực tế đã thực hiện trên cả nước là hơn 266,12 triệu. Trong đó, hơn 251,39 triệu mũi đã được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn), còn hơn 13,18 triệu mũi chưa được cập nhật.

Theo báo cáo của một số địa phương, nguyên nhân của tình trạng trên là do các địa phương chưa nhập kịp thời các mũi tiêm đã thực hiện, không có đủ thông tin các mũi tiêm từ lực lượng vũ trang, trung tâm bảo trợ xã hội... Hiện, ngành y tế địa phương không thể hồi cứu lại thông tin do đối tượng thay đổi nơi cư trú và khó xác minh lại thông tin để nhập bổ sung lên hệ thống.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát, cập nhật các mũi tiêm vắc xin Covid-19 lên hệ thống quản lý tiêm chủng. Ảnh: Đ.T.Đ
Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát, cập nhật các mũi tiêm vắc xin Covid-19 lên hệ thống quản lý tiêm chủng. Ảnh: Đ.T.Đ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về triển khai Đề án 06 (phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử) và để đảm bảo việc quản lý, sử dụng vắc xin hiệu quả, đúng quy định, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị liên quan tại địa phương rà soát, tổng hợp tình trạng nhập dữ liệu, phối hợp và thống nhất số liệu mũi tiêm đã thực hiện và nhập bổ sung các thông tin mũi tiêm còn thiếu lên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn).

Đối với các mũi tiêm mới, yêu cầu 100% các cơ sở tiêm chủng cập nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày trên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế cũng đề nghị sở y tế các tỉnh, thành giám sát, đôn đốc các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn mình quản lý tiếp tục thực hiện cập nhật, "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và ký xác nhận "hộ chiếu vắc xin" theo hướng dẫn tại văn bản số 4549/BYT-CNTT của Bộ Y tế.

Các địa phương báo cáo tình hình triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu tiêm chủng phòng Covid-19 về Bộ Y tế trước ngày 15/3 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới nhận định dịch Covid-19 vẫn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế với mức độ nguy cơ cao. Trong nước, cơ quan y tế tiếp tục bám sát, cập nhật diễn biến dịch bệnh; kịp thời tham mưu, ban hành các văn bản điều chỉnh, quy định, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương phòng, chống dịch và tiêm chủng vắc xin...

Cùng chuyên mục

Viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ dễ bị bỏ sót, nhầm với rối loạn tiêu hoá
Viêm ruột thừa ở trẻ em dễ bị bỏ sót, đặc biệt ở trẻ dưới 5 tuổi do không có triệu chứng điển hình như người lớn, không mô tả được vị trí đau và các biểu hiện dễ nhầm với rối loạn tiêu hóa hoặc nhiễm trùng siêu vi. Vì vậy, bệnh có thể được phát hiện muộn đến khi ruột thừa vỡ, gây áp-xe hoặc nhiễm trùng nặng.

Tin mới

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn ngày mùng 1 Tết
Ngày 17/02 (Mùng 1 Tết), thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về cao điểm kiểm soát nồng độ cồn nhằm kéo giảm sâu tai nạn giao thông so với năm 2025, lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt ra quân.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.
Sổ đỏ trên VNeID chính thức thay thế bản giấy trong thủ tục hành chính
Dữ liệu thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được sử dụng thay thế hồ sơ giấy trong giải quyết thủ tục hành chính, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.