Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 19/10/2021 07:05 (GMT+7)

Hơn 15.000 học sinh ở Thanh Hoá tạm nghỉ học sau khi ghi nhận 37 học sinh và giáo viên mắc Covid-19

Tại ổ dịch phức tạp nhất ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá, trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 24 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca ở ổ dịch này lên 86 ca, trong số này có 37 trường hợp là giáo viên và học sinh.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 18/10, UBND thị xã Bỉm Sơn, cho biết trong bốn ngày qua, thị xã có 37 học sinh, giáo viên mắc Covid-19, trong đó có 34 học sinh. Cơ quan chức năng đã truy vết được 2.455 trường hợp F1 là học sinh và 304 trường hợp F1 là giáo viên.

tm-img-alt
Sau khi cho hơn 15.000 học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, tránh lây lan trong cộng đồng và trường học. (Ảnh: Người Lao động).

Nguồn tin trên cho biết, sau khi cho hơn 15.000 học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, tránh lây lan trong cộng đồng và trường học, đến nay các trường học ở thị xã Bỉm Sơn chưa tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo Phòng giáo dục - đào tạo thị xã Bỉm Sơn, với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của ngành, phòng đã có kế hoạch tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19.

Người Lao động đưa tin, tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn, trước diễn biến phức tạp, khó lường, ngày 18/10, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn Trịnh Tuấn Thành đã ban hành văn bản số 3098 UBND-YT về triển khai những biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, kể từ 12 giờ ngày 18/10, thành lập các trạm kiểm soát tại vị trí giáp ranh giữa các phường, xã nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào địa bàn.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến 18 giờ ngày 18/10, Thanh Hóa ghi nhận 704 ca mắc Covid-19 cộng dồn; 490 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Vietnamplus đưa tin, ông Mai Thế Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Bỉm Sơn khẳng định, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã đã cho học sinh nghỉ học. Đơn vị đã xác định đây là đợt nghỉ dài, chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

“Vì thế thị xã đã chỉ đạo ngành giáo dục chuẩn bị sẵn sàng các phương án tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19. Hiện thị xã đang phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến tới địa bàn 8 xã phường để đảm bảo công tác dạy và học trong thời gian học sinh và giáo viên không thể đến trường”, Vietnamplus dẫn lời ông Mai Thế Trị.

Ủy ban Nhân dân thị xã Bỉm Sơn cũng đang tích cực chuẩn bị thêm khu cách ly, trưng dụng một số trường học mầm non để phục vụ công tác cách ly tập trung phòng, chống dịch.

Cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về chế độ bảo hiểm thất nghiệp
Mới đây, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội đã ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật Việc làm. Trong đó hướng dẫn cụ thể về chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp .

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.