Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 12/02/2024 07:58 (GMT+7)

Hơn 280 ca khám, cấp cứu do pháo nổ trong ngày mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết (tức ngày 10/2), cả nước có 280 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa (163 trường hợp phải nhập viện điều trị), không có trường hợp tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế về công tác y tế Tết Giáp Thìn, các bệnh viện trên cả nước điều trị cho hơn 100.000 bệnh nhân. Số bệnh nhân đến khám cấp cứu là 51.559 người; hơn 19.500 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú; hơn 2.500 lượt bệnh nhân chuyển viện.

tm-img-alt
Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chăm sóc bệnh nhi nhập viện do pháo nổ. Ảnh: Trần Thảo.

Về công tác khám cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông, Bộ Y tế cho biết tổng số khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông là 3.782 trường hợp, trong đó có hơn 1.500 người nhập viện điều trị nội trú/theo dõi.

Về tai nạn do pháo nổ, chất nổ, Bộ Y tế cho biết, mùng 1 Tết có tổng số 280 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa (163 trường hợp phải nhập viện điều trị), không có trường hợp tử vong.

Tổng số khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế khác là 36 trường hợp (9 trường hợp phải nhập viện điều trị), có 1 trường hợp tử vong. Có 161 ca tử vong bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện, tiên lượng tử vong xin về.

Bộ Y tế cho biết, mùng 1 Tết năm nay, trên toàn quốc chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu, bố trí nhân viên, phục vụ người bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục tổ chức ứng trực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và điều trị cho Nhân dân.

Ngoài ra, ngành cơ bản đã chuẩn bị và cung ứng đủ thuốc phục vụ khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh phục vụ cho Nhân dân. Tính đến 12 giờ ngày 10/2, Bộ Y tế không nhận được thông tin, phản ánh về thiếu thuốc, tăng giá thuốc trong dịp Tết.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.