Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 17/01/2023 09:45 (GMT+7)

Hơn một năm Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi 'phá lệ' làm điều đặc biệt cho học trò

Được biết đây là lần hiếm hoi mà ca sĩ Mạnh Quỳnh làm điều này cho học trò của mình.

Mạnh Quỳnh là một trong những ca sĩ nổi tiếng ở thị trường âm nhạc trong nước cũng như hải ngoại.

Hơn một năm Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi 'phá lệ' làm điều đặc biệt cho học trò Ảnh 1
Ca sĩ Mạnh Quỳnh.

Mạnh Quỳnh nổi tiếng với những ca khúc ngọt ngào, da diết, đặc biệt là những sản phẩm âm nhạc cùng với "người tình sân khấu" - cố ca sĩ Phi Nhung.

Hơn một năm kể từ khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, Mạnh Quỳnh vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi mất mát, thường xuyên đượm buồn, trầm tư khi nhắc về người bạn đã đồng hành cùng anh trên sân khấu lẫn cuộc sống hàng chục năm.

Hơn một năm Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi 'phá lệ' làm điều đặc biệt cho học trò Ảnh 2
Mạnh Quỳnh - Phi Nhung từng là một trong những cặp song ca nổi tiếng của làng nhạc Việt.

Tuy nhiên mới đây nhất, gạt bỏ những nỗi buồn của quá khứ, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã quay trở lại với các hoạt động âm nhạc. Bằng chứng là mới đây, anh đã chắp bút sáng tác ca khúc hoàn toàn mới nhân dịp xuân Quý Mão 2023 cho một trong hai học trò mà mình yêu quý nhất - ca sĩ Dương Huệ.

Sáng tác mới của ca sĩ Mạnh Quỳnh mang tên Xuân Quê Hương được ca sĩ Mạnh Quỳnh chắp bút và gửi gắm vào tiếng hát của Dương Huệ.

Hơn một năm Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi 'phá lệ' làm điều đặc biệt cho học trò Ảnh 3
Mạnh Quỳnh hiếm hoi "phá lệ", sáng tác ca khúc cho học trò.

Thông qua ca khúc mới, ca sĩ Mạnh Quỳnh mong muốn gửi gắm thông điệp rằng mùa Xuân đến như một liều thuốc trường sinh làm vạn vật trở nên tươi đẹp, đánh thức trong lòng một cảm giác rạo rực, lâng lâng khó tả.

"Mùa xuân cũng là mùa của yêu thương, sum họp, mùa của sự sống và hạnh phúc. Bởi vậy, đối với những người con tha hương nỗi nhớ quê hương, đất nước, nhớ gia đình, người thân lại càng thêm da diết", ca sĩ Dương Huệ giải thích về ý nghĩa sáng tác về xuân được chính người thầy Mạnh Quỳnh chắp bút.

Hơn một năm Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi 'phá lệ' làm điều đặc biệt cho học trò Ảnh 4
Ca sĩ Dương Huệ - học trò ca sĩ Mạnh Quỳnh trong MV Xuân Quê Hương.

Được biết ca sĩ Mạnh Quỳnh có hai học trò thân cận mà anh hết mực yêu thương, chỉ bảo tận tình từ con đường nghệ thuật cho đến cuộc sống, và một trong số đó chính là ca sĩ Dương Huệ.

Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết đến khi tham gia một chương trình âm nhạc vào năm 2018. Trong cuộc thi, Dương Huệ được giám khảo là ca sĩ Mạnh Quỳnh, cố ca sĩ Phi Nhung nhận xét sở hữu chất giọng hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cách ngân nga lạ, hiếm có của làng nhạc Việt.

Hơn một năm Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi 'phá lệ' làm điều đặc biệt cho học trò Ảnh 5
Ca sĩ Dương Huệ được Mạnh Quỳnh và Phi Nhung phát hiện trong một cuộc thi âm nhạc về bolero.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.