Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/12/2023 14:16 (GMT+7)

Khách ăn cơm hết 270.000 đồng nhưng chuyển nhầm số tiền không tưởng, chủ quán vội tìm người trả lại

Một vị khách đến ăn cơm trưa hết 270.000 đồng nhưng đã chuyển khoản cho nhà hàng này 270.000.000 đồng. Sau khi phát hiện, chủ nhà hàng đã mau chóng tìm vị khách để trả lại.

Ngày 1/12, xác nhận với báo Người Lao Động, anh Hoàng Hiệp - chủ nhà hàng Lan Ngan (phố Hàng Than, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) cho hay, một vị khách khi tới nhà hàng của gia đình anh ăn cơm trưa hết 270 ngàn đồng nhưng đã chuyển nhầm lên tới 270 triệu đồng.

Sau đó, anh đã đăng tin để tìm vị khách này nhằm trả lại số tiền chuyển nhầm. Ngay trong chiều ngày 30/11, đã có vị khách liên hệ với nhà hàng xác nhận là người chuyển nhầm số tiền trên.

Theo anh Hoàng Hiệp, người chuyển nhầm tiền là chị H.T.T.T. (SN 1983; ngụ thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). "Sau khi kiểm tra thông tin và hình ảnh camera an ninh, chúng tôi xác định chị T. đúng là người chuyển nhầm số tiền trên. Tôi đã hẹn chị T. sáng nay (1/12) đến công an để cùng làm việc và bàn giao số tiền nói trên", anh Hoàng Hiệp nói.

Khách ăn cơm hết 270.000 đồng nhưng chuyển nhầm số tiền không tưởng, chủ quán vội tìm người trả lại Ảnh 1
Anh Hoàng Hiệp. Ảnh: VNE.

Theo VNE, anh Hiệp nói thêm, khi khách quét QR đã không kiểm tra tài khoản, đến chiều tối mới phát hiện số dư có số tiền lớn bất thường. Lúc này thực khách đã rời đi từ nhiều giờ trước.

Khi gia đình anh Hiệp sau đó đăng tải thông tin lên trang cá nhân và các trang mạng xã hội với mong muốn hoàn trả khoản tiền cho khách đã có nhiều người tự nhận là tiền của mình song không chứng minh được sở hữu, cộng với hình ảnh từ camera cho thấy không đúng nên gia đình không hoàn trả.

Anh Hoàng Hiệp cũng đã ra ngân hàng nhờ tìm lại thông tin khách hàng. Tuy nhiên, do yếu tố bảo mật và không cùng hệ thống nên phía ngân hàng không thể hỗ trợ tìm kiếm.

"Không phải tiền của mình nên đương nhiên phải trả lại" anh Hiệp nói và cho hay trước đây cũng có một số lần khách đến ăn và chuyển nhầm đến 300-400 triệu đồng.

Do lo ngại bị hack tài khoản, mẹ anh Hiệp sáng nay đã ra ngân hàng rút tiền mặt về cất giữ để tránh bị mất, chờ hoàn trả cho thực khách dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.