Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/06/2024 13:32 (GMT+7)

Khi xây nhà, chồng nghe lời gạ gẫm của hàng xóm, 4 năm sau anh hoảng sợ ốm liệt giường cả tuần

Hôm qua, chồng tôi mới thú nhận là xây nhà xong rồi anh mới thấy bản thân dại dột ngu ngốc.

Mọi chuyện bắt đầu xảy ra vào 4 năm trước. Khi đó chúng tôi mua được một mảnh đất mặt tiền có chiều dài khá khiêm tốn. Nếu muốn nhà rộng rãi hơn thì chúng tôi phải xây 3 tầng. Nhưng xây nhiều tầng chi phí đội lên cao nên chồng tôi không làm vậy.

Thấy 2 nhà hàng xóm đã ở khá lâu, họ xây lấn ra đường khoảng 3m, thế là chồng tôi cũng muốn làm vậy. Nhưng tôi ngăn cản:

“Vợ chồng mình mua đất được bao nhiêu thì cứ làm, còn đất của xã hội ai lấn chiếm là việc của người ta, còn nhà mình không thể làm thế được. Biết đâu sau này đường họ mở rộng rồi mình phải đập bỏ nhà, trả đất cho xã hội thì sao?”.

Chồng không nghe lời vợ mà mắng:

“Đàn bà biết gì mà nói vào. Đường mở rộng thế là đủ đi rồi, mở làm gì nữa. Khu vực này là đường cụt, mở rộng đường thì giải quyết được vấn đề gì. Người ta lấn chiếm, mình không lấn là thiệt thòi. Nếu nhiều người cùng lấn đất thì cùng lắm chỉ bị phạt hành chính là xong. Chẳng ai bắt đập bỏ 1 ngôi nhà tầng đi làm gì cả”.

tm-img-alt

Tôi khuyên chồng nhà có bao nhiêu đất thì xây bằng ấy, không được lấn chiếm. (Ảnh minh họa).

Bỏ ngoài tai lời khuyên bảo của tôi, chồng vẫn quyết tâm xây lấn chiếm ra đất xã hội gần 3m và trang trí mặt tiền của ngôi nhà rất đẹp đẽ. Mấy năm qua, gia đình chúng tôi sống rất yên ổn hạnh phúc. Những nhà phía sau cũng dần được xây dựng lên nhưng họ không xây nhô ra như 3 nhà ban đầu mới làm. Họ làm đúng vị trí đất được mua, còn phần đất xã hội chưa dùng thì họ chỉ làm sân chơi và để xe.

Tháng trước, bác tổ dân phố thông báo đường sắp mở rộng thêm 1 làn đường nữa làm chồng tôi choáng váng đến bất tỉnh. Nhiều ngày sau đó anh nằm liệt giường, không thiết tha ăn uống và nghỉ làm để dưỡng sức. Bởi sẽ có một tuyến đường quốc lộ được nối liền với đoạn đường cụt nơi chúng tôi đang sống. Lúc này tôi mới quay ra trách chồng không nghe lời khuyên can của vợ, cố xây lấn chiếm đất xã hội, giờ phải làm sao.

Tuần vừa rồi, cán bộ xuống đo đất làm đường, nhà tôi phải cắt mất nửa phòng khách và trả đất cho xã hội trong tháng tới. Để xây được ngôi nhà 2 tầng đó chúng tôi phải đi vay tiền mới có mà làm. Cứ nghĩ khi nợ trả xong thì sẽ được ăn no ngủ kỹ. Ai ngờ chỉ vì lòng tham trong quá khứ mà giờ chúng tôi phải trả cái giá quá đắt.

tm-img-alt

Nhiều ngày sau đó anh nằm liệt giường, không thiết tha ăn uống và nghỉ làm để dưỡng sức. (Ảnh minh họa).

Chồng tôi lúc lấn chiếm đất thì to gan lớn mật, chẳng sợ ai chỉ biết chửi mắng vợ. Còn bây giờ nhìn thấy tờ giấy yêu cầu trả nguyên hiện trạng đất cho phường thì mặt anh tái ngắt, không nói được lời nào.

Hôm qua, chồng tôi mới thú nhận là xây nhà xong rồi anh mới thấy bản thân dại dột ngu ngốc. Chỉ vì nghe những lời gạ gẫm của 2 người hàng xóm bên cạnh, nhiều nhà xây thì sẽ không ai làm được gì. Những năm qua anh luôn sống thấp thỏm lo âu, chỉ sợ một ngày nào đó nhà bị đập bỏ và trả lại phần đất lấn chiếm thì sẽ mất hết.

Nỗi lo của anh cuối cùng cũng đã thành sự thật. Anh bảo đây cũng là bài học lớn nhất đời anh và tự nhủ không bao giờ ham hố những thứ không phải của mình nữa. Chồng nói bây giờ chỉ còn cách thuê người cắt bê tông tường cẩn thận và gia cố chắc chắn kẻo đổ cả nhà về phía trước.

Giá lúc xây nhà chồng lắng nghe lời khuyên can của vợ, bớt tham lam thì gia đình tôi đâu có ngày thê thảm thế này. Không những tốn tiền xây nhà, giờ lại tốn tiền dỡ nhà và bị hàng xóm chê cười vì tham lam.

Tôi muốn tâm sự bài học của gia đình mình cho nhiều người biết. Đừng xây trên đất không phải của gia đình để tránh gặp những rắc rối trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.