Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/11/2024 16:23 (GMT+7)

Không khí lạnh mạnh bổ sung, miền Bắc chuyển rét xuống 15 độ

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đến trưa 3/11, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Đến sáng mai (4/11), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ; sau đó đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Không khí lạnh mạnh bổ sung, miền Bắc chuyển rét xuống 15 độ Ảnh 1
Không khí lạnh bổ sung tại miền Bắc.

Từ ngày 4/11, ở khu vực vùng núi, trung du phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời lạnh. Từ 5-6/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Tại khu vực Hà Nội, ngày và đêm mai có mưa, mưa rào; ngày trời lạnh với nhiệt độ cao nhất 21-23, đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.

Trên biển: từ đêm 03/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Ở khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ gần sáng ngày 03/11 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn diện rộng và dông; từ gần sáng ngày 4/11, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc xuống dưới 8 độ C
Không khí lạnh tiếp tục bao trùm Bắc Bộ khiến nhiều nơi rét đậm, rét hại, vùng núi có nguy cơ băng giá; trong khi đó, Nam Bộ ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Tin mới

CSGT sẽ đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết
Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ 10 giờ sáng mùng 1 tết Bính Ngọ. Việc xử lý vi phạm sẽ trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết.
Tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích từ đất vườn, đất nông nghiệp sang đất ở
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Bộ Y tế yêu cầu có các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Trường hợp không được xem xét đề nghị bổ nhiệm lại thẩm phán
Vừa qua, Toà án nhân dân (TAND) Tối cao đã ban hành Thông tư 02/2026/TT-TANDTC quy định về thủ tục, hồ sơ đề nghị bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, xét nâng bậc, điều động, biệt phái, miễn nhiệm, cách chức Thẩm phán TAND. Trong đó quy định rõ các trường hợp không được xem xét đề nghị bổ nhiệm lại thẩm phán.
Nghiêm cấm dùng công quỹ biếu quà Tết cho lãnh đạo các cấp
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp với mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi.