Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/01/2024 06:42 (GMT+7)

Kịch bản Việt Nam hoặc Indonesia bị loại nếu thua ở trận cầu sinh tử

Ngày mai, Việt Nam và Indonesia gặp nhau có thể xảy ra kịch bản một đội bị loại sớm ở Asian Cup 2023.

Sau trận ra quân ở Asian Cup 2023, Việt Nam và Indonesia chưa có điểm. Thầy trò HLV Troussier thua Nhật Bản 2-4, Indonesia thất bại trước Iraq 1-3. Do đó, trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia được ví như trận cầu sinh tử dành cho hai đội, đây cũng là cơ hội để đội thắng có hy vọng vượt qua vòng bảng. Dưới đây là kịch bản bị loại sớm có thể xảy ra với tuyển Việt Nam và Indonesia vào ngày mai.

Tuyển Indonesia bị loại sớm nếu thua Việt Nam, kèm theo điều kiện Iraq không thắng tuyển Nhật Bản. Thầy trò HLV Shin Tae Yong chắc chắn đứng bét bảng D dù có thắng Nhật Bản ở loạt đấu cuối. Lý do Indonesia thua đối đầu trước Việt Nam và Iraq, còn Nhật Bản đã có ít nhất 4 điểm.

tm-img-alt
Ngày mai, Việt Nam và Indonesia gặp nhau có thể xảy ra kịch bản một đội bị loại sớm ở Asian Cup 2023. Ảnh: AFC.

Tuyển Việt Nam bị loại sớm nếu thua Indonesia, kèm theo điều kiện Iraq không thua Nhật Bản. Trường hợp này diễn ra thì Việt Nam đứng dưới Nhật Bản và Indonesia do thua đối đầu, Iraq đã có ít nhất 4 điểm trước khi đá lượt cuối.

Từ hai kịch bản trên có thể thấy, Việt Nam và Indonesia sẽ có trận đấu hết sức cam go để tránh nguy cơ bị loại sớm. Trong 5 trận đối đầu gần nhất, Việt Nam đều bất bại trước Indonesia với thành tích 3 thắng và 2 hoà, thậm chí không bị thủng lưới. Đây được xem là điểm tựa tinh thần cho thầy trò HLV Troussier trước Indonesia.

Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra lúc 21h30 ngày mai 19/1.

Cả hai đều có mục tiêu 3 điểm

Ở cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Troussier tuyên bố phải đánh bại Indonesia: "Các cầu thủ phải vào cuộc với tinh thần chiến đấu như một trận chung kết SEA Games, hay AFF Cup. Bởi đội nào thắng trận này sẽ có cơ hội lớn để đi tiếp".

Đáp lại, HLV Shin Tae Yong nói: "Trận gặp Việt Nam rất quan trọng, chúng tôi không có lựa chọn khác ngoài chiến thắng để giữ cơ hội đi tiếp, sau khi thua trận ra quân trước Iraq".

Cùng chuyên mục

Tin mới