Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 07/11/2020 04:43 (GMT+7)

Làm thế nào để ngừng so sánh bản thân với người khác? Câu trả lời sẽ khiến bạn thức tỉnh và sống một cuộc đời khác

So sánh bản thân với người khác là thói quen của số đông chúng ta. Điều quan trọng là phải biết cách ngừng so sánh bản thân với người khác theo cách tiêu cực.

Dưới đây là lý do tại sao bạn nên ngừng so sánh bản thân với người khác.

1. Hiểu rằng những gì bạn hay người khác làm được chỉ hiển thị kết quả chứ không phải là hành trình

Sự thật là hầu hết mọi người chỉ thể hiện những điểm nổi bật trong cuộc sống của họ trên mạng xã hội.

Thông thường, bạn sẽ không nhìn thấy công việc hàng ngày của họ và mọi thứ họ phải làm để duy trì chất lượng cuộc sống đó.

Ngoài ra, bạn không bao giờ biết họ đã phải hy sinh những gì để có được thành công đó. Có thể đối với họ đó không phải là một sự hy sinh, nhưng đối với bạn, đó sẽ là một sự hy sinh.

2. Hãy hoàn thiện bản thân

Cách tốt nhất để ngừng so sánh bản thân với người khác là hoàn thiện bản thân. Trở thành một người không cần phải so sánh mình với người khác.

Tuy nhiên, đây không phải là một chặng đường ngắn và cũng không dễ dàng. Bạn phải có đủ đam mê và điều quan trọng hơn là sự cống hiến và kiên trì.

3. Đặt mục tiêu, lập kế hoạch hành động

Trong trường hợp bạn vẫn chưa bắt đầu hành trình đi đến thành công: hãy đặt mục tiêu trước. Hãy tập trung, đừng đặt ra quá nhiều mục tiêu. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu của bạn và dồn toàn lực để theo đuổi từng mục tiêu một.

Sau khi đặt mục tiêu, hãy lập kế hoạch hành động. Hãy nhớ rằng cả kế hoạch và bạn phải linh hoạt.

Nếu điều gì đó không diễn ra như kế hoạch, hãy xem xét tất cả các tùy chọn bạn có và chọn một trong những lựa chọn tốt nhất có thể.

Đôi khi vũ trụ chỉ cho bạn những điều mà bạn có thể chưa bao giờ tưởng tượng hoặc nghĩ đến trước đây. Đôi khi tình huống tồi tệ nhất sẽ trở thành bước ngoặt dẫn bạn đến thành công nhanh hơn.

Đừng đánh giá quá cao sức mạnh của bạn. Là một con người, bạn có rất ít khả năng kiểm soát mọi người và tình huống khác. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn phương án tốt nhất cho mình.

"Bạn phải đặt ra những mục tiêu gần như nằm ngoài tầm với. Nếu bạn đặt ra một mục tiêu có thể đạt được mà không cần làm việc hay suy nghĩ nhiều, bạn sẽ mắc kẹt với điều gì đó dưới tài năng và tiềm năng thực sự của mình. " - Steve Garvey

4. Đặt công việc lên trên hết và "vứt" mạng xã hội sang một bên

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình đến thành công, việc so sánh bản thân với những người đang ở giữa hành trình hoặc đã đạt được thành công lớn là sai lầm.

Bạn sẽ không bao giờ đến đích nếu thành công của người khác làm bạn xao nhãng công việc của mình và làm bạn nản lòng.

Dành ít thời gian nhất có thể trên các nền tảng truyền thông xã hội và chăm sóc doanh nghiệp của riêng bạn. Đặt doanh nghiệp của bạn lên hàng đầu, luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng để tạo động lực cho bạn.

5. Bạn đang trải qua cuộc sống theo tốc độ của riêng bạn

Mỗi người đều có con đường và tốc độ của riêng mình. Nếu bạn đã bắt đầu hướng tới mục tiêu của mình và bạn biết rằng bạn sẽ không từ bỏ cho dù thế nào đi nữa.

Sự khác biệt duy nhất giữa bạn và những người bạn ngưỡng mộ là lượng thời gian dành cho một mục tiêu cụ thể. Tiếp tục phát triển, tiếp tục cải thiện bản thân, và cuối cùng bạn sẽ thành công.

Đừng từ bỏ mục tiêu ngay cả khi bạn mất nhiều thời gian hơn mong đợi, vì bạn luôn có thể thay đổi kế hoạch của mình. Hãy linh hoạt và chào đón bất cứ điều gì mà vũ trụ ban tặng cho bạn với lòng biết ơn.

Ngay cả khi một chướng ngại vật đi vào con đường của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn coi đó là một điều may mắn.

Trở ngại là cơ hội để nhìn điều gì đó từ một góc độ khác và học hỏi điều gì đó mới. Rốt cuộc, không có cách nào nhất định để đạt được thành công, vì vậy hãy linh hoạt, điều chỉnh và bạn sẽ đạt được điều đó.

6. Thoát khỏi những niềm tin hạn chế

Thoát khỏi niềm tin hạn chế của bạn càng sớm càng tốt. Đừng nản lòng bởi những niềm tin hạn chế cho bạn biết "bạn không xứng đáng" hoặc "điều đó là không thể".

Bất cứ khi nào bạn nghe điều gì đó tương tự từ người thân, bạn bè hoặc tâm trí của chính mình, hãy đặt câu hỏi về những niềm tin đó.

7. Ngừng quan tâm đến ý kiến ​​của người khác

Ngừng quan tâm đến những gì mọi người có thể nghĩ về bạn. Hãy làm việc của bạn, kiên trì và tập trung.

Dù sao thì mọi người cũng không nghĩ về bạn thường xuyên. Tốt hơn là bạn nên thử và thất bại còn hơn là hối tiếc vì bạn thậm chí chưa từng thử.

"Hãy là chính bạn và nói những gì bạn cảm thấy, bởi vì những người quan tâm không quan trọng và những người quan trọng không bận tâm." - Tiến sĩ Seuss

8. Đối xử tốt với bản thân

Hãy là người bạn tốt nhất của chính bạn và đừng quá khắt khe với bản thân. Cho bản thân đủ thời gian để thư giãn.

Thực hành cai nghiện kỹ thuật số thường xuyên hoặc xóa các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với bất kỳ ai hoặc để gây ấn tượng với người khác. Bạn cũng không cần phải cho họ thấy sự tiến bộ của mình. Bạn không cần phải nói với họ những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Tập trung vào cuộc sống của chính bạn và hạnh phúc của bạn. Tự khen ngợi bản thân và cảm ơn vì công việc bạn đã làm. Hãy biết ơn những gì bạn đã đạt được, và tự hào về bản thân. Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn thất bại.

Cùng chuyên mục

Tiền Giang: Vùng đất nghĩa tình…
Những điểm hớt tóc miễn phí ở vòng xoay Quảng trường Hùng Vương (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho), trên đường Lê Thị Hồng Gấm thuộc phường 6 (TP Mỹ Tho),… là hình ảnh dễ dàng bắt gặp.
Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.