Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/02/2024 06:48 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND phường lên tiếng về việc Công an kiểm tra đột xuất độ tuổi khán giả xem phim "Mai"

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip quay lại cảnh lực lượng chức năng vào rạp chiếu phim kiểm tra độ tuổi khán giả lúc đang xem phim "Mai". Theo đó, một số người trong đoàn kiểm tra mặc sắc phục Công an và một số người chỉ mặc thường phục.

tm-img-alt
Hình ảnh được cắt từ clip. Ảnh: MXH.

Nhiều ý kiến cho rằng việc kiểm tra diễn ra sau khi có thông tin một số khán giả chưa đủ tuổi vào xem phim dán nhãn T18 (phim dành cho các khán giả từ đủ 18 tuổi trở lên).

Theo đại diện của hệ thống rạp Cinestar cho biết: "Video clip quay cảnh kiểm tra lan tỏa trên mạng là diễn ra tại rạp Cinestar Quốc Thanh thuộc hệ thống rạp của Cinestar chúng tôi. Đoàn kiểm tra đột xuất là của phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.Hồ chí Minh. Sau khi kiểm tra không phát hiện vi phạm gì, đoàn rời đi và chúng tôi chiếu tiếp phim để khán giả thưởng thức. Việc kiểm tra diễn ra trên các hệ thống rạp toàn quốc, không riêng Cinestar và cũng là hoạt động bình thường".

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Nguyễn Cư Trinh cho hay việc kiểm tra ở rạp chiếu phim thời gian qua là do lo ngại trẻ em dưới 18 tuổi xem nên phường đã kiểm tra theo quy định.

Điều này là bình thường và cơ sở chiếu phim hợp tác. Hoạt động kiểm tra không ảnh hưởng đến rạp và không phát hiện vi phạm. Việc kiểm tra bởi nhiều lực lượng là đoàn liên ngành Văn hoá - Xã hội phường gồm có các thành phần như: cán bộ kinh tế, cán bộ văn hoá - xã hội, trật tự đô thị và Công an để nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân.

Thời điểm kiểm tra vào lúc đầu giờ và cũng không phải toàn bộ rạp mà chỉ với những người trẻ, từ đó để cơ sở chiếu phim thực hiện đúng theo quy định cho cả phim này và các phim khác. Đại diện UBND phường cho hay nội dung này không phải Công an kiểm tra mà Công an chỉ là lực lượng hỗ trợ, phối hợp kiểm tra.

Đại diện hệ thống rạp CGV cũng cho biết các cụm rạp thuộc hệ thống tại TP.Hồ chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… những ngày qua cũng đã đón các đoàn kiểm tra đột xuất độ tuổi khán giả tại rạp. Các đoàn đến đột xuất và vào rạp kiểm tra, phim ngừng chiếu trong suốt quá trình này. Sau khi đoàn rời đi, phim lại tiếp tục chiếu phục vụ khán giả.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo mã độc qua email nhằm vào các doanh nghiệp lớn
Hàng loạt các công ty, tổ chức, doanh nghiệp trở thành mục tiêu tấn công của các đối tượng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, thông tin và gây nhiễu loạn, làm thiệt hại trực tiếp đến các tổ chức, doanh nghiệp nói chung và niềm tin của người dùng nói riêng.
Gia Lai: Tuyên án người đàn ông đổ xăng đốt 'vợ hờ'
Ngày 16/4, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt Phan Văn Ty (SN 1975, trú xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) 13 năm tù giam về tội “Giết người” và 9 tháng tù giam về tội "Hủy hoại tài sản”.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.