Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 31/12/2024 07:50 (GMT+7)

Lượng khách hủy vé bay hãng Jeju Air tăng vọt sau vụ tai nạn thảm khốc

Tính đến 13h, giờ địa phương ngày 30/12, có 68.000 vé đặt trước hãng hàng không Jeju Air đã bị hủy, gồm hơn 33.000 vé bay nội địa và khoảng 34.000 vé bay quốc tế.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air ở Muan, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air ở Muan, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN.

Theo hãng tin Yonhap, hãng hàng không Jeju Air của Hàn Quốc ghi nhận lượng hành khách yêu cầu hủy vé máy bay đặt trước tăng mạnh trong ngày 30/12 trong bối cảnh có những quan ngại về an toàn hàng không sau vụ tai nạn máy bay khiến 179 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Cụ thể, tính đến 13h, giờ địa phương, có 68.000 vé đặt trước đã bị hủy, gồm hơn 33.000 vé bay nội địa và khoảng 34.000 vé bay quốc tế. Phần lớn yêu cầu hủy vé phát sinh sau 9h sáng 29/12, khi chuyến bay mang số hiệu 7C2216 của Jeju chở 181 người gặp tai nạn ở sân bay quốc tế Muan tại huyện Muan, tỉnh Nam Jeolla.

Trong khi đó, các đại lý du lịch địa phương ghi nhận sự gia tăng yêu cầu hủy các tour trọn gói sau thảm kịch trên. Nhiều đại lý dừng quảng cáo trên truyền hình và mạng xã hội và các chiến dịch tuyên truyền khác. Theo thông tin từ một đại lý, chỉ riêng trong ngày 29/12 đã nhận khoảng 40 yêu cầu hủy tour, số người hủy đăng ký tăng gấp đôi so với thường lệ trong khi yêu cầu đặt tour giảm 50%.

Hiện ngành du lịch Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình để dự báo tác động sau thảm kịch vừa qua.

Cùng chuyên mục

YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.