Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 13/02/2024 17:27 (GMT+7)

Lưu ý cho người dân khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết

Đối với các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h đến 10h và từ 14h đến 16h, vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Theo Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức và người lao động được nghỉ từ ngày 8/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14/2 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Dự báo trong các ngày mùng 4, mùng 5 Tết Nguyên đán, đông đảo người dân và phương tiện giao thông sẽ quay trở lại Hà Nội bắt đầu làm việc, học tập.

Vì vậy lực lượng chức năng sẽ tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả các cửa ngõ Thủ đô, các tuyến giao thông chính, bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ nhân dân quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết.

tm-img-alt
CSGT Hà Nội phân luồng trong giờ cao điểm (Ảnh: Trần Thanh).

Để lộ trình từ quê quay trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, thuận tiện, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội lưu ý đối với doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra/vào Hà Nội, các địa phương phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông.

Với những người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và bắt xe dọc đường vi phạm trật tự an toàn giao thông đồng thời có nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách, không bảo đảm an toàn giao thông.

Bên cạnh đó các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h - 10h và từ 14h - 16h vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Trước khi khởi hành, kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm Thành phố.

Lựa chọn những tuyến đường phù hợp, trong quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi cho phù hợp.

Quá trình tham gia giao thông, yêu cầu người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Điều khiển xe trong tốc độ cho phép, chở đúng số người quy định, đội mũ bảo hiểm đúng quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Khi gặp các tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác.

Đặc biệt “đã uống rượu bia, không lái xe”, để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Cùng chuyên mục

Trường hợp không được cải tạo xe cơ giới
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Thông tư 43/2023/TT-BGTVT đã quy định rõ các trường hợp xe cơ giới không được cải tạo, do đó, chủ xe cần nắm được để tránh bị xử phạt hoặc trượt kiểm định.

Tin mới