Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 01/09/2021 09:49 (GMT+7)

MC Quyền Linh: 'Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi'

Trong chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời, MC Quyền Linh đã thay mặt người dân TP.HCM để giải đáp các vấn đề liên quan đến việc nhận trợ cấp, quy định mới về giãn cách xã hội và hướng dẫn phòng, chống dịch.

Tối 24/8, khi chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời phát sóng, MC Quyền Linh đã tham gia, thay người dân gửi đến các chuyên gia những câu hỏi liên quan đến việc nhận trợ cấp, quy định mới về giãn cách xã hội và hướng dẫn phòng, chống dịch tại TP.HCM. Trong chương trình, nam MC cho biết có một người dân bức xúc nhắn tin vào điện thoại anh. Cụ thể, một người này đã hỏi Quyền Linh về việc gia đình cần nhận hỗ trợ và thành phố cũng đến hẻm phát đồ nhiều lần, nhưng riêng gia đình họ không được nhận vì không có phiếu.

"Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi. Đó là điều khiến tôi rất bức xúc, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi?" - nam MC đặt câu hỏi.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do trả lời: "Thưa anh Quyền Linh và bà con, ngay khi anh Linh đưa tin nhắn đó cho tôi xem, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Ngay lập tức, họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và báo về cho tôi là bạn đó hiện đã nhận được túi an sinh.Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay trường hợp của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi".

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 2.
MC Quyền Linh tham gia chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời giúp người dân giải đáp thắc mắc về việc nhận hỗ trợ, phòng chống dịch.
MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 3.
Ông Lê Quang Tự Do cho biết đã xử lý kịp thời trường hợp Quyền Linh đưa ra.

Sau đó, MC Quyền Linh cười nói: "Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi".

Trong thời gian qua, Quyền Linh là nghệ sĩ liên tục đứng ra làm các công tác thiện nguyện, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân mùa dịch. Sự tận tâm và nhiệt tình của nam MC khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.

MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi - Ảnh 4.
Nam nghệ sĩ lúc nào cũng thấu hiểu và lo lắng của người dân.
tm-img-alt
Thời gian qua, MC Quyền Linh không ngại khó, ngại khổ, tích cực tham gia các công việc thiện nguyện để hỗ trợ bà con mùa dịch.

Ảnh: Sưu tầm

Cùng chuyên mục

Tin mới