Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/01/2025 11:25 (GMT+7)

Mẹ cháu bé 3 tuổi bị người lạ dắt đi: 'Do cô quý mến nên dắt cháu đi chơi'

Sau khi tìm được con gái an toàn, khoẻ mạnh, chị Hoài - mẹ cháu bé đã gửi lời cảm ơn đến Cơ quan chức năng và quần chúng nhân dân. Chị Hoài cũng cho biết, sự việc trên diễn ra là do cô gái quý mến cháu, đưa cháu đi chơi.

Vụ việc cháu bé N.T.M (SN 2021, học sinh Trường mầm non phường Thiên Hương, thành phố Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) bị người lạ mặt dẫn đi khỏi trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng, cháu bé N.T.M đã được tìm thấy ở địa bàn quận Ngô Quyền vào chiều ngày 14/1.

Mẹ cháu bé 3 tuổi bị người lạ dắt đi: 'Do cô quý mến nên dắt cháu đi chơi' Ảnh 1
Đối tượng Đ.T.H.T tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.

Cơ quan chức năng đang tạm giữ được đối tượng Đ.T.H.T (SN 2007, trú tại phường Hoàng Lâm, thành phố Thủy Nguyên (thành phố Hải Phòng) - người dẫn cháu M. rời khỏi trường mầm non.

Hiện, Công an thành phố Thủy Nguyên và Công an quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Mẹ cháu bé: 'Cô gái đưa cháu đi quý mến cháu, đưa cháu đi chơi'

Chị Nguyễn Thị Thu Hoài - mẹ của cháu N.T.M cũng đã đăng tải dòng cập nhật trên Facebook cá nhân, thông báo về sự việc vừa xảy ra.

Chị Hoài cho biết, con gái chị được đưa về nhà an toàn, khoẻ mạnh. Chị gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng, quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng đã giúp đỡ chị tìm thấy con gái.

Cũng theo chị Hoài, sự việc trên diễn ra là do cô gái quý mến cháu, đưa cháu đi chơi.

Mẹ cháu bé 3 tuổi bị người lạ dắt đi: 'Do cô quý mến nên dắt cháu đi chơi' Ảnh 2
Lời chia sẻ của mẹ cháu bé.

"Qua sự việc ngày hôm qua của gia đình cháu, cháu có đăng thông tin tìm kiếm con trên các trang mạng và nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất nhiệt tình của quần chúng nhân dân, của cơ quan chức năng. Đến nay gia đình đã đưa cháu về nhà an toàn, mạnh khoẻ!

Sự việc trên diễn ra là do cô gái đưa cháu đi quý mến cháu, đưa cháu đi chơi!

Cảm ơn cộng đồng mạng đã giúp em rất nhiều thông tin có ích, cảm ơn tất cả mọi người ạ", chị Hoài viết.

Trường mầm non nơi cháu bé theo học báo cáo gì?

Báo cáo của trường Mầm non Thiên Hương gửi cơ quan chức năng cho thấy, ngày 13/1, lớp 3A2 do cô giáo Bùi Thị Lương và Lã Thị Thu Huyền chủ nhiệm có 25/31 trẻ đi học. Hai cô chăm sóc, giáo dục và thực hiện đầy đủ các hoạt động theo quy chế chuyên môn.

Đến khoảng 15h45, cô Bùi Thị Lương xin phép về trước vì con mổ cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Cô giáo Lã Thị Thu Huyền tiếp tục trông lớp.

Khoảng 16h cùng ngày, một người phụ nữ khoảng tầm 20 – 25 tuổi vào lớp nói với cô giáo “cô ơi cho em đón T.M”, thế là cháu chạy ra theo người đó. Sau đó, người này và cháu ra tủ đồ của trẻ lấy đồ dùng cá nhân của cháu và đưa cháu về.

Mẹ cháu có thuê gia đình cô H. ( thường trú tại tổ dân phố 3, phường Thiên Hương) thường xuyên đón cháu (gồm chồng, con...). Những ngày đầu tiên, người nhà cô H. đón, giáo viên có gọi điện thoại cho mẹ cháu để xác minh thì mới cho đón. Có hôm, cháu M. không có ai đón, giáo viên phải chở cháu về nhà mình, cô H. khoảng 19h mới đến nhà cô giáo đón cháu về.

Mẹ cháu bé 3 tuổi bị người lạ dắt đi: 'Do cô quý mến nên dắt cháu đi chơi' Ảnh 3
Người phụ nữ đưa cháu bé ra khỏi trường mầm non được camera an ninh ghi lại.

Việc trả cháu N.T.M, giáo viên nhận thấy vẫn như hàng ngày nên cô không để ý. Đến khoảng 16h25, con trai cô H. đến đón thì lúc này cô giáo báo đã có người đón cháu rồi. Con trai cô H. gọi về hỏi mẹ thì cô H. bảo chưa đón. Nhưng cô H. không báo lại cho cô giáo ngay mà nhắn tin cho mẹ cháu hỏi. Khoảng 17h, mẹ cháu nhắn tin cho cô giáo hỏi ai đón cháu chưa, cô giáo bảo có cô đeo kính cận đón.

Mẹ cháu gọi điện về cho người nhà kiểm tra xem có ai đón cháu chưa và báo lại là nhà không có ai đón.

Khoảng 17h35, giáo viên Lã Thị Thu Huyền gọi điện báo cáo sự việc cho Hiệu trưởng trường Mầm non Thiên Hương.

Báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường cũng nêu, trong thời gian làm việc theo giờ hành chính theo quy định, người trực gồm bảo vệ Hoàng Phú Khánh và Nguyễn Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng. Như thường lệ, hết giờ làm việc sau 17h không có ý kiến phản hồi từ giáo viên và không có vấn đề gì bất thường xảy ra nên cô hiệu phó Nguyễn Thị Hạnh ra về.

Nhận được thông tin trên, hiệu trưởng đã báo cáo lãnh đạo phường Thiên Hương, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND thành phố Thủy Nguyên và báo công an phường để cùng phối hợp chỉ đạo, tìm kiếm tung tích cháu bé và người phụ nữ dẫn cháu đi.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an nêu các mức xử phạt đối với hành vi che biển số xe
Ngày 26/12/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe. Theo đó, một trong những điểm mới đáng quan tâm của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi che biển số khi điều khiển xe ô tô và xe máy.

Tin mới

Đề xuất xử phạt đến 10 triệu đồng với hành vi quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn không đúng quy định
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, dự thảo đề xuất xử phạt đến 10 triệu đồng với hành vi quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn không đúng quy định.
Bỉ ứng phó với "đại dịch cúm tồi tệ nhất"
Số ca mắc bệnh cúm gia tăng đang khiến hệ thống y tế Bỉ rơi vào tình trạng báo động. Số lượt khám vì các triệu chứng giống cúm trong tuần này đã tăng gấp đôi so với đỉnh điểm của mùa cúm trước. Các chuyên gia y tế gọi đây là "đại dịch cúm tồi tệ nhất kể từ đại dịch COVID-19".
Nhiều địa phương chi trả lương hưu qua chuyển khoản đạt trên 90%
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh chi trả các chế độ bảo hiểm, nhất là lương hưu bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng) nhằm tối ưu hóa quy trình chi trả, đảm bảo tính minh bạch và tiện lợi cho người thụ hưởng.
Dự thảo Luật Nhà giáo: Cần chấm dứt tình trạng dạy thêm
Theo các chuyên gia, việc dạy thêm có thể mang lại các lợi ích nhất định cho học sinh nếu được thực hiện đúng cách và dưới sự quản lý chặt chẽ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần hướng đến việc định rõ và quy định rõ ràng về hoạt động dạy thêm, đồng thời tập trung vào việc nâng cao chất lượng dạy thêm và đảm bảo rằng nó mang lại giá trị thực sự cho sự phát triển học tập của học sinh.