Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 02/10/2023 18:15 (GMT+7)

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu mùa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 6/10, miền Bắc có thể mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng từ ngày 7-8/10, miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Tuy nhiên, đợt không khí lạnh được dự đoán là yếu và khô, nên nền nhiệt ở miền Bắc chỉ giảm nhẹ khoảng 2-3 độ. Trời se lạnh về đêm, ban ngày vẫn hửng nắng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 6/10, miền Bắc có thể mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu mùa Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tại Thủ đô Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ vào hôm 7/10.

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, thông thường cuối tháng 9 đầu tháng 10 hàng năm đã có một số đợt không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ. Tuy nhiên năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino (pha nóng) nên mùa đông được dự báo sẽ đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN).

Cũng bắt đầu từ tháng 10/2023, cơ quan khí tượng nhận định, không khí lạnh bắt đầu có xu hướng hoạt động gia tăng dần về tần suất và cường độ.

Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn so với TBNN hơn từ 0,5-1 độ C, có nơi cao hơn.

Cùng chuyên mục

Mưa lớn ở miền Trung kéo dài đến khi nào?
Dự báo, từ đêm 3/12, đợt mưa lớn ở miền Trung sẽ giảm dần. Tuy nhiên, trong tháng 12 này, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất, do đó, các đợt mưa vừa, mưa to có thể tiếp tục xảy ra tại Trung Bộ.

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.