Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/01/2023 10:05 (GMT+7)

Một hãng dầu khí thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên

Một doanh nghiệp trong ngành dầu khí tại Hàn Quốc đã quyết định thưởng Tết cho nhân viên tới 120 tháng lương/người khiến dư luận xôn xao.

Chỉ còn cách 2 tuần nữa là các nước ở châu Á sẽ đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Cứ đến dịp cuối năm, các công ty lớn bé đều lên kế hoạch thưởng Tết cho các nhân viên như là lời cảm ơn cho sức nỗ lực cống hiến của họ suốt một năm qua. Tuy nhiên, bài toán thương Tết bao nhiêu luôn là một trong những câu chuyện cuối năm được rất nhiều người đem ra bàn tán.

Mới đây, thông tin một doanh nghiệp trong ngành dầu khí tại Hàn Quốc đã quyết định thưởng Tết cho nhân viên tới 120 tháng lương/người khiến dư luận xôn xao. Được biết doanh nghiệp nói trên chính là tập đoàn nổi tiếng châu Á về dầu khí - Hyundai Oilbank. Nhờ con số thưởng Tết khổng lồ này đã giúp Hyundai vượt mặt số tiền thưởng cuối năm trị giá 52 tháng lương của công ty vận chuyển Evergreen trong "cuộc đua thưởng Tết" năm nay.

Một hãng dầu khí thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên Ảnh 1

Theo truyền thông đưa tin, số tiền thưởng khổng lồ này của Hyundai xuất phát từ lợi nhuận khủng của doanh nghiệp khi họ báo cáo tăng tới 226% lợi nhuận chỉ trong quý 3 năm 2022. Từ đó, công ty dầu khí Hàn Quốc này đã tạo ra khoảng 2,8 nghìn tỷ won (tương đương 51,6 nghìn tỷ đồng) lợi nhuận. Kết quả là nhân viên của họ được thưởng tới 1.000% tiền lương, tương đương 120 tháng lương.

Một hãng dầu khí thưởng Tết 120 tháng lương cho nhân viên Ảnh 2
Ảnh minh họa

Thực tế, Hyundai Oilbank luôn là một trong những công ty đứng "top" về việc "thưởng Tết khủng" cho nhân viên vào dịp cuối năm. Vào cuối năm 2021, các nhân viên của doanh nghiệp này cũng nhận được số tiền thưởng tới 600% lương hàng tháng, ước tính mỗi nhân viên nhận được 726 triệu won (khoảng 13,4 tỷ đồng). Dĩ nhiên, số tiền thưởng 1000% của năm nay mới thực sự gây sốc.

Ngoài Hyundai Oilbank, 3 công ty dầu khí và lọc dầu lớn khác tại Hàn Quốc là SK Energy, S-Oil và GS Caltex cũng sẽ sớm công bố tiền thưởng. Dù lãnh đạo các công ty này cho biết cưa chốt số tiền thưởng nhưng cũng bật mí rằng nhân viên sẽ được nhận số tiền tương tự Hyundai Oilbank. Trước đó, vào năm 2021, doanh nghiệp như S-Oil đã từng thưởng nhân viên 1.400% lương dịp cuối năm.

Cùng chuyên mục

Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt chứa vi khuẩn gây mất thị lực
Giới chức y tế liên bang Mỹ đang thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến một đợt bùng phát vi khuẩn kháng thuốc khiến 68 người ở 16 bang mắc bệnh, gây giảm thị lực, phải loại bỏ nhãn cầu và thậm chí đã có một ca tử vong.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Nỗ lực ngăn chặn nguy cơ tràn dầu ở Vịnh Thái Lan
Lực lượng Hải quân Hoàng gia Thái Lan đang gấp rút tham gia nỗ lực giải cứu tàu chở dầu FSO Bechamas 2, thuộc Tập đoàn Chevron có trụ sở tại Mỹ, bị hư hại trong quá trình bảo dưỡng định kỳ ở Vịnh Thái Lan, nhằm ngăn chặn nguy cơ tràn dầu trên Vịnh.
Argentina: Tỷ lệ lạm phát lần đầu vượt 100% sau 30 năm
Lần đầu tiên sau 3 thập kỷ, tỷ lệ lạm phát hàng năm của Argentina tăng lên ngưỡng hơn 100% theo số liệu được công bố ngày 14/3 bởi cơ quan thống kê quốc gia INDEC, đẩy chính phủ vào cuộc chiến nhằm kiểm soát giá cả tăng cao.

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa