Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/06/2021 21:52 (GMT+7)

TP.HCM: Một học sinh lớp 8 dương tính với COVID-19, giáo viên cùng 8 học sinh tiếp xúc gần phải cách ly

Trường hợp dương tính với COVID-19 là nữ sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toàn. Trước đó, nữ sinh này đã đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng từ 15 - 15h45 ngày 27/5.

Tối 9/6, Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức xác nhận, một học sinh lớp 8 được xác định dương tính với COVID-19. 

Thông tin ban đầu, trường hợp này là em M.C., học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản. 

Trước đó, nữ sinh này đã đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng lúc 15 - 15h45 ngày 27/5, tiếp xúc trực tiếp với cô giáo chủ nhiệm và 8 bạn khác.

TP.HCM: Một học sinh lớp 8 dương tính với COVID-19, giáo viên cùng 8 học sinh tiếp xúc gần phải cách ly Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau khi em có kết quả dương tính, nhà trường đã thông báo cho thầy cô, nhân viên của trường có tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm để thực hiện các biện pháp y tế.

Bên cạnh đó, nhà trường đã khoanh vùng được 9 F1 tiếp xúc trực tiếp với học sinh này gồm giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh. Hiện 9 F1 đã khai báo, xét nghiệm và cách ly theo yêu cầu của lực lượng y tế. 

Ngành y tế yêu cầu những ai tiếp xúc với học sinh M.C. từ sau 15h ngày 27/5 phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe 21 ngày.

Hiện em C. đã được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhà em C. cùng 4 căn nhà khác trên đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức đã được rào chắn phong tỏa tạm thời.

Cùng chuyên mục

Người bệnh không phải quay lại nơi chuyển để xin cấp lại giấy chuyển tuyến BHYT theo mẫu mới
Bộ Y tế vừa có văn bản về hướng dẫn thực hiện Thông tư số 01/2025/TT-BYT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT). Đây là văn bản quan trọng hướng dẫn việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho trên 13.000 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên cả nước. Trong đó, Bộ Y tế hướng dẫn người bệnh không cần quay lại cơ sở khám, chữa bệnh nơi chuyển người bệnh đi để xin cấp lại giấy chuyển tuyến theo mẫu mới.
[Infographic] Các cách phòng bệnh hô hấp mùa đông xuân
Trong thời điểm giao mùa đông xuân và khi độ ẩm trong không khí giảm thấp - điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn và virus phát triển, chúng ta cần đặc biệt chú ý theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng tránh hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh lý về đường hô hấp thường gặp, bảo vệ cơ thể toàn diện trước sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Tin mới

Tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh và quản lý hoạt động học thêm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 7/2/2025 gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Hòa Minzy có tình yêu mới?
Hòa Minzy đăng tải hình ảnh hạnh phúc làm nhiều người đặt nghi vấn cô đã có tình mới sau nhiều năm chia tay bạn trai doanh nhân.