Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/07/2022 10:45 (GMT+7)

Mỹ đưa bệnh đậu mùa khỉ thành bệnh phải khai báo toàn quốc

(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây cho biết có kế hoạch đưa bệnh đậu mùa khi đang lây lan nhanh chóng thành bệnh phải khai báo trên toàn quốc.

Quyết định này dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8, cập nhật tiêu chí báo cáo số liệu về các ca bệnh của các bang lên CDC và sẽ cho cho phép CDC theo dõi và đáp ứng với bệnh đậu mùa khỉ cả sau khi đợt dịch hiện nay giảm.

tm-img-alt

Hơn 3.500 ca bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận tại Mỹ tính đến ngày 26/7.

Các bang sẽ được yêu cầu báo cáo các ca đậu mùa khỉ đã được xác nhận hoặc nghi nhiễm trong vòng 24 giờ. CDC yêu cầu chia sẻ số liệu cả trước khi việc điều tra một ca bệnh hoàn tất.

Các sở y tế bang hiện không được yêu cầu cung cấp cho chính phủ liên bang số liệu theo tiêu chuẩn về bệnh đậu mùa khỉ.

Ngày 23/7 vừa qua, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu do tốc độ lây truyền nhanh, nguy cơ về sự lan rộng hơn nữa tới các quốc gia khác.

Cùng chuyên mục

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96
Cờ trên các tòa nhà nổi tiếng ở Anh đã được hạ xuống để làm thời kỳ quốc tang chính thức được công bố. Nữ hoàng Anh Queen Elizabeth đã qua đời vào ngày 8/9 tại lâu đài Balmoral ở vùng Scotland.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Thái Lan sắp có thuốc xịt mũi ngừa COVID-19
Thuốc xịt mũi ngừa COVID-19 do Thái Lan nghiên cứu và sản xuất sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 1/10 tới đúng thời điểm nước này hạ cấp độ của Covid-19 từ “dịch truyền nhiễm nguy hiểm” xuống thành “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi”.