Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 05/04/2021 12:57 (GMT+7)

Nghi bị 'cắm sừng', chồng đâm vợ 70 nhát ngay trước mặt 2 con trai

Mặc dù con trai khóc lóc thảm thiết, gào thét can ngăn nhưng người đàn ông vẫn điên cuồng đâm vợ tới chết.

Mới đây, Hội đồng cấp cao Tòa án quận Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc) đã xét xử vụ án chồng đâm vợ 70 nhát dao tới chết ngay trước mặt 2 con trai. Theo đó, vụ án này đã xảy ra từ tháng 4/2020. 

Kỹ sư họ Lý (32 tuổi) và vợ họ Lữ (31 tuổi) có với nhau 2 người con sau khi kết hôn. Vào tháng 4/2020, cặp đôi tình cảm bất hòa và chị Lữ đòi ly hôn.

Nguyên nhân sâu xa là vì anh Lý cho rằng tuy anh phải làm thêm giờ mỗi ngày để kiếm thêm chút tiền lo cho gia đình nhưng vợ lại không cảm thông với anh. Vào thời điểm đó, chị Lữ lại nhận được quà từ một người đàn ông xa lạ nên anh Lý cho rằng vợ mình đang ngoại tình. Cả hai thường xuyên xảy ra tranh cãi, nhưng được bạn bè và họ hàng đứng ra hòa giải rất nhiều lần. 

Vào sáng 29/4/2020, Lý đi làm như thường ngày nhưng lúc tới công ty, anh lại xin phép về sớm. Vừa về tới nhà, anh đã vào thẳng nhà bếp ở tầng 1, cầm dao lên gác để “nói chuyện” với vợ. 

1-nghi-bi-cam-sung-chong-dam-vo-70-nhat-ngay-truoc-mat-2-con-trai-1617627431.jpg
Vợ chồng anh Lý chị Lữ bên cạnh con trai. 

Hai người lại tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong cơn nóng giận, anh Lý đã đè vợ xuống đất, tát cô một cái chảy máu mũi. Sau đó, chị Lữ vùng dậy được và chạy xuống nhà bếp, nhưng chồng chị đã cầm dao truy sát ngay phía sau.

“Tốt hơn hết anh nên đâm chết tôi luôn đi”, chị Lữ hét lên trong cơn tức giận. Không ngờ rằng, anh Lý ra tay với vợ thật. Khi vợ ngã xuống đất, anh Lý vẫn không dừng tay lại, tiếp tục đâm vợ nhiều nhát dao trên khắp cơ thể. 

Điều đáng nói hơn là toàn bộ quá trình đều bị 2 cậu con trai (1 bé 5 tuổi, 1 bé 2 tuổi) của cặp vợ chồng chứng kiến. Bé trai 5 tuổi vừa khóc lóc thảm thiết vừa hét lên với bố: “Không được đâu bố ơi”, nhưng anh Lý vẫn không dừng tay cho đến khi vợ bất động.

Khi nghe tiếng kêu cứu của chị Lữ, hàng xóm xung quanh đã gọi báo cảnh sát. Lúc tới hiện trường, chị Lữ đã nằm bất động trên vũng máu, anh Lý người đầy máu, đứng thất thần bên thi thể vợ, trên tay vẫn còn cầm một con dao gọt hoa quả.

Kết quả giám định tử thi cho thấy, trên thi thể chị Lữ có tổng cộng 70 nhát dao. Sau khi gây án, anh Lý được đưa tới khoa tâm thần để giám định. Các công tố viên cho biết, anh Lý rất hối hận sau khi giết vợ, anh đã dùng dao đâm vào bụng, cứa cổ tay nhiều lần nhưng đều được phát hiện kịp thời. 

Năm ngoái, anh Lý bị kết án 20 năm tù giam. Tuy nhiên, xét thấy anh Lý rất hối hận về hành động của mình, gia đình còn 2 con nhỏ, trước đây không có tiền án nên mới đây tòa án đã giảm mức án xuống 15 năm tù.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 14/5, thêm 60 ca COVID-19 mới
Bản tin chiều 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã được cách ly, phong tỏa.