Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 05/06/2024 11:13 (GMT+7)

Nghi bố vợ qua xin tiền con gái, tôi lén lắp camera rồi xấu hổ khi thấy thứ ông đưa cho vợ tôi

Sau một tháng kiên trì mật phục, cuối cùng tôi cũng tìm được đáp án nhưng lại tự vả vào mặt mình.

Từ khi vợ có bầu, sức khỏe yếu đi rất nhiều, sợ thai nhi bị ảnh hưởng nên cô ấy quyết định nghỉ việc ở nhà an dưỡng. Thu nhập của tôi mỗi tháng được 15 triệu, đưa vợ 10 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ngôi nhà mà chúng tôi đang sống là của bố mẹ tôi mua cho nên đỡ được khoản thuê tiền nhà. Với số tiền tôi đưa vợ mỗi tháng, cô ấy thoải mái chi tiêu, thậm chí có thể tiết kiệm được vài triệu. Mỗi lần đưa tiền cho vợ, tôi đều nhắc cô ấy chỉ nên mua những thứ cần thiết, đừng lãng phí tiền vào những thứ vô bổ.

Nơi chúng tôi sống cách nhà bố vợ khoảng 500 mét. Mẹ vợ mất vài năm trước, ông đang sống với vợ chồng anh con trai và không có ý định đi bước nữa. Mấy tháng đầu vợ tôi sinh con thì có bà nội ở bên chăm sóc. Sau đó bà về quê chăm ông để vợ tự xoay xở với con nhỏ. 

Vợ tôi là người biết việc và chịu đựng tốt nên cô ấy chăm con rất tốt mà không cần sự giúp đỡ của ai sau khi bà nội rời đi. Sau mỗi ngày đi làm về, tôi không phải làm việc gì, chỉ cần ngồi vào bàn ăn cơm, bởi ở nhà vợ đã lo chu toàn mọi việc. Nhờ vợ đảm nên tôi yên tâm làm việc.

Một tháng nay, tôi để ý thấy bố vợ thường hay qua nhà tôi chơi. Hầu như ngày nào tôi đi làm về cũng thấy ông đang chơi với cháu hay làm việc nhà giúp con gái. Bố vợ nổi tiếng lười làm ham chơi nhất khu phố, suốt ngày tụ tập với đám bạn già đánh cờ tướng. Không bao giờ đụng vào việc nhà hay trông coi cháu nội. Vậy mà ông lại nhiệt tình hết mức với cháu ngoại làm tôi rất nghi ngờ.

tm-img-alt
Vợ tôi là người biết việc và chịu đựng tốt nên cô ấy chăm con rất tốt mà không cần sự giúp đỡ của ai. (Ảnh minh họa).

Ngày trẻ bố vợ cũng từng buôn bán nhưng bây giờ già nên giải nghệ và không có lương hưu. Tôi nghi ngờ ông qua làm việc nhà giúp con gái để nịnh nọt xin tiền. Vì muốn tìm được bằng chứng bố vợ xin tiền con gái nên tôi quyết định lắp camera giấu kín ở vài góc trong nhà.

Sau một tháng kiên trì mật phục, cuối cùng tôi cũng tìm được đáp án nhưng lại tự vả vào mặt mình. Qua camera, tôi thấy bố vợ lấy tiền trong túi ra đưa cho con gái chi tiêu sinh hoạt, tôi rất xấu hổ khi nghĩ xấu về ông.

Tối hôm kia, tôi đã mua mồi nhậu về và mời ông ở lại ăn cơm. 2 bố con tôi tâm sự đến đêm khuya. Rượu vào lời ra, ông nói rất nhiều:

“Vợ chồng anh con trai kinh tế khá giả bố không phải lo nữa. Bố thương mỗi con gái, không làm ra tiền phải dựa dẫm vào chồng. Mấy lần bố đến thăm con gái vào bữa cơm, thấy con chỉ ăn cơm trắng với chút thịt nạc mà xót quá. Thế là tuần nào bố cũng dấm dúi cho con gái mấy triệu để mua thức ăn bồi bổ”.

Nghe những lời bố vợ nói tôi thấy bản thân thật nhỏ nhen ích kỷ. Mỗi tháng đưa vợ 10 triệu mà cứ như đưa 30 triệu vậy, để bố vợ phải mang tiền qua mua đồ ăn cho con gái.

tm-img-alt

Nghe những lời bố vợ nói tôi thấy bản thân thật nhỏ nhen ích kỷ. (Ảnh minh họa).

Bố vợ khoe ngày trước làm kinh doanh nên cũng tiết kiệm được một số vốn khá lớn phòng thân lúc ốm đau. Nhưng hiện tại thấy vợ chồng tôi khó khăn quá, ông muốn cho con gái 1 tỷ làm vốn kinh doanh.

Thế nhưng bố khuyên bảo vài lần nhưng vợ tôi không chịu lấy bảo ông cứ giữ lấy dưỡng già. Còn vợ tôi chỉ muốn an phận làm nhân viên văn phòng. Không hiểu vợ tôi đang nghĩ gì nữa, tiền đến tay rồi mà không biết giữ lại còn làm bộ không cần.

Khi bố về, tôi trách vợ ngốc nghếch, bố cho tiền cứ cầm lấy, rồi sau này kinh doanh hay làm gì tính sau. Thế nhưng cô ấy nói chưa có nhu cầu dùng, cứ để bố giữ vẫn tốt hơn, sau này tiền đó cũng là của chúng tôi không mất đi đâu được nên đừng có lo.

Ai biết được tương lai, nhỡ ra ông đột tử rồi vợ chồng anh trai vợ sẽ vơ vét hết số tiền đó. Nhưng nói thế nào vợ cũng không chịu đứng ra nhận số tiền bố vợ cho. Tôi là con rể, không thể mặt dày ngửa tay xin tiền bố vợ được. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.