Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Không lấy đất rừng, đất lúa xây sân golf
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 52/2020/NĐ-CP về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf, theo đó, Nghị định quy định cụ thể về điều kiện đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2020.
Từ 15/4, đăng thông tin sai sự thật trên Facebook sẽ bị phạt nặng
Từ ngày 15/4/2020, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 15), quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử sẽ chính thức có hiệu lực. Đây cũng là thời điểm áp dụng hàng loạt mức phạt mới với các vi phạm trên mạng xã hội, trong đó có việc đăng tải thông tin sai sự thật.
Dự thảo về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người lưu trú
Chế độ ở đối với người lưu trú; Xử lý người lưu trú vi phạm Nội quy cơ sở lưu trú; Giải quyết trường hợp người lưu trú hoặc con của người lưu trú ở cùng cha, mẹ tại cơ sở lưu trú chết… là những nội dung nổi bật trong Dự thảo Nghị định “Quy định về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người lưu trú tại cơ sở lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh” đang được Chính phủ lấy ý kiến.