Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 02/03/2021 03:32 (GMT+7)

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A: 'Mọi người đưa em lên chín tầng mây, cao quá, em không đi được'

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho rằng việc mình lao ra cứu cháu bé 3 tuổi là việc bình thường và "nếu không phải em thì cũng sẽ có người khác..."

Từ hôm qua, ngày 28/2, đoạn clip quay lại cảnh cháu bé 3 tuổi bò ra ban công tầng 12A của tòa chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội rồi rơi xuống dưới đã khiến nhiều người thót tim. May mắn sau đó, cháu bé đã được "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (Thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) cứu thành công, giữ được tính mạng. 

Hiện cháu bé bị trật khớp háng bên phải và được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời.

Sau khi sự việc và clip cháu bé rơi từ tầng 12A xuống được cứu sống thần kì được mạng xã hội và báo chí thông tin, anh Nguyễn Ngọc Mạnh tỏ ra bối rối khi mọi người gọi anh là "người hùng".

Chia sẻ về sự việc với PV Báo Tuổi Trẻ, nam thanh niên nói: "Việc mọi người bảo em là anh hùng, thật sự em không muốn. Tự dưng đang ở dưới đất, mọi người đưa em lên chín tầng mây, cao quá, em không đi được".

Anh Mạnh cho rằng việc mình lao ra cứu cháu bé 3 tuổi là việc bình thường và khẳng định: "Nếu không phải em thì cũng sẽ có người khác, có anh hùng khác vì người Việt Nam mình đều có tính đồng bào mà".

Anh Mạnh cho rằng việc mình lao ra cứu cháu bé 3 tuổi là việc bình thường.

Trong ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm khi cứu cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng. Bên cạnh đó, TP Hà Nội và các đơn vị chức năng cũng đã tổ chức buổi tuyên dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động cao đẹp này.

"Người hùng" cho biết cũng có nhiều mạnh thường quân cho anh Mạnh nhiều quà khiến anh "phải lăn tăn, phải nghĩ ngợi".

Trao đổi với bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Nhi trung ương cho hay, kết quả chụp cắt lớp vi tính vi tính cho thấy sọ não của bé không có tổn thương tụ hay các vấn đề khác.

Theo bác sĩ Giang đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé 3 tuổi này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não và các tạng trong ổ bụng và đồng thời có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cố, gãy tay.

"Trong trường hợp này nếu không đỡ đúng thì cả 2 sẽ bị chấn thương. Tuy nhiên, bạn Mạnh là người biết cách đỡ khi vật nặng rơi từ trên xuống. Trường hợp của bệnh nhi này cực kỳ may mắn. Tôi không thể tưởng tượng được bệnh nhi lại có thể được cứu không bị chấn thương gì khi rơi từ tầng 13 xuống.

Những trường hợp rơi tự do từ độ cao như vậy tử vong là chắc chắn xảy ra. Hiện nay, bệnh nhi mọi thứ vẫn khá ổn, cháu tỉnh táo, không nôn", bác sĩ Giang nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới