Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/02/2021 13:32 (GMT+7)

Người dân bàng hoàng kể lại giây phút 4 thanh niên tử vong sau hỏa hoạn khi đốt vàng mã tiễn ông Táo

4 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn xảy ra tại khu nhà trọ ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội có 2 người là anh em ruột.

Chiều 4/2, cơ quan Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra vụ cháy phòng trọ trên địa bàn phường Khương Thượng làm 4 thanh niên tử vong, trong đó đa phần đều là sinh viên. 

Chiều cùng ngày, có mặt tại ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng người dân ai nấy đều cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin vụ cháy xảy ra. 

Lực lượng chức năng khám nghiệm ngôi nhà xảy ra hoả hoạn.

Kể lại sự việc, ông X. nhà gần hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy vào giữa trưa hơn nữa con ngõ vào hiện trường rất nhỏ, hai bên nhà cao tầng che khuất nên không mấy người biết để cứu. 

"Tôi đang ở tầng 5 thì thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt. Con trai tôi ở dưới chạy vội về gọi bố ơi cháy to lắm, trong đó chết nhiều người lắm. Thời điểm xảy ra hoả hoạn vào buổi trưa nên rất ít người biết, hơn nữa con ngõ nhỏ và hai bên đều là nhà cao tầng nên không ai hay biết để kêu cứu", ông X. bàng hoàng kể lại. 

Theo lời ông X. vào trưa cùng ngày, căn nhà trọ có tất cả 5 thanh niên làm cơm cúng ông Công ông Táo. Sau khi đốt vàng mã và ăn xuống xong xuôi thì xảy ra vụ việc đau lòng. 

Nhiều người dân bàng hoàng sau vụ việc.

"Sau khi đốt vàng thì 4 người vào đi nghỉ trưa, còn một nam thanh niên đi ra ngoài khoá cửa lại. Có thể do vàng mã chưa cháy hết dẫn đến vụ việc đau lòng. Lúc con tôi chạy ra kêu cứu, nam thanh niên kia mới chạy về rồi làm ầm lên vì đau đớn. Trong số 4 người, có một người là em ruột của nam thanh niên đó", ông X. chia sẻ.

Thông tin ban đầu, vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 12h45 trưa nay (4/2), tại một phòng trọ ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Được biết, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê Bật T. (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), sinh viên năm 4, Trường Đại học Thuỷ Lợi; Giáp Văn N. (SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang, sinh viên năm 4, Trường Đại học Thuỷ Lợi); Trần Duy H. (SN 1997, quê Nam Định, sinh viên năm 3, Trường Đại học Thuỷ Lợi) và Lê Khắc Sơn (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). 

Sáng 4/2/2021, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê Bật Đ. (SN 1993, quê ở xã Tân Minh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), là anh ruột của anh Lê Bật T. đến ăn cùng. 

Khoảng 12h cúng xong, các anh S. và Đ. hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, không có dụng cụ gì, còn các anh N. và T. đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng. 

Khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn, không uống rượu. Ăn xong, anh S. rửa bát, lau nhà, anh Đ. ngủ tại tầng 1 còn các anh N., H., T. ngủ trên gác xép. 

Sau đó, anh S. đi ra đầu ngõ. Trước khi đi, anh S. khóa cổng sắt lại. Khoảng 15 phút sau thì anh S. đi về, phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân. 

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm các anh N, H, T và Đ tử vong do ngạt khói, khí độc. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa và các lực lượng CATP Hà Nội đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Cùng chuyên mục

Hà Nội đề xuất mua máy bay chữa cháy, trực thăng cứu nạn
UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về các biện pháp, cơ chế chính sách đối với dự thảo Đề án tổng thể nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2025, định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thêm 02 phương thức phát hành trái phiếu ngoại tệ từ ngày 15/01/2024
Nghị định số 83/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán. Trong đó, Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 2, 3 Điều 22 Nghị định số 95/2018/NĐ-CP về trái phiếu ngoại tệ.
Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.