Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 30/10/2020 07:34 (GMT+7)

Người dân bị thiệt hại do mưa lũ lớn có thể được hoãn, xóa nợ

Thông báo hỏa tốc số 371/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ được vừa ban hành. Thông báo nêu kết luận của Thủ tướng về các biện pháp khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sạt lở và bão số 09 gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Thông báo nêu rõ, để khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất do thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ lớn và bão số 09, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ lớn và bão số 09 gây ra như giãn, hoãn, xóa nợ… theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa.

Thêm vào đó, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tăng cường lực lượng, phương tiện đến các khu vực bị sạt lở có người bị vùi lấp, khu vực bị cô lập do mưa lũ để khẩn trương thực hiện cứu hộ, cứu nạn.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai khẩn trương báo cáo Thủ tướng xem xét hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai cho các địa phương.

Đặc biệt, Các Bộ, ngành quản lý hàng dự trữ quốc gia chủ động xuất cấp kịp thời hàng từ nguồn dự trữ quốc gia. Trong đó, các mặt hàng này phải đảm bảo chất lượng, phân bổ đúng đối tượng, đúng mục đích, vận chuyển kịp thời…

Cùng chuyên mục

Tạm nghỉ việc 02 tháng, BHXH của người lao động có bị gián đoạn?
Doanh nghiệp nơi tôi làm việc do hết nguồn nguyên liệu sản xuất nên thông báo cho công nhân nghỉ làm 02 tháng. Trong khi đó, bộ phận văn phòng vẫn làm việc bình thường. Vậy trong thời gian công nhân nghỉ việc, công ty có phải đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động hay không? Bạn đọc T.T. hỏi.
Cận 1.5 độ có được miễn hay tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?
Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân nhằm góp phần bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện sức khỏe để nhập ngũ. Vậy, trường hợp cận 1.5 độ được miễn hay tạm hoãn nghĩa vụ quân sự hay không?
Trách nhiệm bồi thường đối với hành vi đốt vàng mã gây cháy tài sản của người khác
Tại Việt Nam, theo phong tục tập quán, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng tồn tại bao đời nay là mỗi dịp lễ, Tết,… người dân đều có thói quen đốt vàng mã. Tuy nhiên, việc đốt vàng mã cũng gây nên không ít hệ lụy dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí tính mạng con người. Vậy, trong trường hợp đốt vàng mã nhưng vô tình gây cháy tài sản của người khác thì trách nhiệm ra sao?
TANDTC đề xuất các trường hợp được ghi âm, ghi hình tại phiên toà
Dự thảo Thông tư của Toà án nhân dân Tối cao (TANDTC) đề xuất nhiều quy định mới về nội quy phiên tòa, trong đó yêu cầu thiết bị điện tử phải để chế độ im lặng, việc ghi âm, ghi hình và phát trực tiếp diễn biến xét xử chỉ được thực hiện khi có sự cho phép của Chủ tọa phiên tòa.

Tin mới

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ chiều 1 và ngày 2/4/2026) tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.
Phụ nữ và xu hướng du lịch một mình
Trong những năm gần đây, bản đồ du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự dịch chuyển đáng chú ý khi ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn du lịch một mình như một cách khám phá thế giới và chính bản thân. Không còn là xu hướng cá biệt, “solo travel” đã trở thành một phong cách sống – nơi tự do, an toàn và trải nghiệm cá nhân được đặt lên hàng đầu.