Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 28/07/2021 09:36 (GMT+7)

Người đàn ông 'đã chết' 45 năm trước bất ngờ trở về khiến cả gia đình ngỡ ngàng

Cứ ngỡ Sajid Thungal đã mất mạng trong một vụ tai nạn máy bay, thế nhưng 45 năm sau, ông lão bất ngờ trở về khiến người thân ngỡ ngàng.

Năm 1974, chàng trai 22 tuổi Sajid Thungal rời quê nhà Kottayam, Ấn Độ để đi làm việc ở Vịnh Ba Tư, bỏ lại gia đình gồm cha mẹ, 4 anh em trai và 4 chị em gái. Khi đó, công việc của Sajid là tổ chức các sự kiện ở Abu Dhabi cho ca sĩ và vũ công Ấn Độ. 

Nhưng vào tháng 10/1976, đoàn biểu diễn mà ông đồng hành và làm việc cùng suốt 10 ngày liên tiếp đã chết thảm trong một vụ tai nạn máy bay. 95 người có mặt trên chuyến bay của Indian Airlines tới Madras đều mất mạng do động cơ máy bay bốc cháy. 

Người đàn ông 'đã chết' 45 năm trước bất ngờ trở về khiến cả gia đình ngỡ ngàng

Nghe tin dữ, người thân của Sajid ở quê nhà ngã quỵ vì tưởng ông đã chết. Trong khi đó, vì mặc cảm và đau lòng, lại rơi vào cảnh thất nghiệp, ông không dám liên lạc với người thân mà chuyển tới Mumbai (trước đây là Bombay) và sống ở đây từ năm 1982. Cứ thế, 45 năm vụt qua trong chớp mắt. 

2 năm trước, một người bạn tốt bụng đã đưa Sajid đến một khu trú ẩn vì không nỡ nhìn ông sống nghèo khổ và yếu ớt đến nỗi không tự đi lại được. Mãi đến vài tuần trước, ông mới bắt đầu nhắc đến gia đình. Mục sư KM Philip, người quản lý khu trú ẩn, đã đến nhà thờ Hồi giáo ở Kottayam để xem liệu gia đình ông có còn sống gần đó hay không. Lúc này, cha của ông đã qua đời từ lâu, người mẹ già cũng đã 91 tuổi.

Người đàn ông 'đã chết' 45 năm trước bất ngờ trở về khiến cả gia đình ngỡ ngàng

Sajid gọi điện video với gia đình, nhưng xúc động đến mức không thể nói nên lời. "Tôi muốn về nhà. Nếu không được những người ở đây chăm sóc, hẳn là tôi đã chết trước khi đoàn tụ người thân", ông nói. Mohammed Kunju, em trai của Sajid, sẽ đến Mumbai vào ngày 28/7 để đón ông về nhà. Bản thân Kunju và các anh chị em chưa bao giờ quên Sajid, thậm chí còn đến Abu Dhabi để hỏi thăm tin tức của ông nhưng không được gì.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.