Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/08/2022 16:20 (GMT+7)

Người đàn ông sống sót diệu kỳ sau 5 ngày lạc trên đảo hoang: Uống nước biển, ăn chanh cầm hơi

Mới đây câu chuyện về một người đàn ông có tên Nelson Nedy đã sống sót kỳ diệu sau 5 ngày lạc trên đảo hoang đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận quốc tế.

Mới đây câu chuyện về một người đàn ông có tên Nelson Nedy đã sống sót kỳ diệu sau 5 ngày lạc trên đảo hoang đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận quốc tế.

Cứ tưởng câu chuyện con người lạc vào đảo hoang và tìm cách sinh tồn chỉ có ở trên phim. Nhưng mới đây mô típ ấy đã thực sự xảy ra với người đàn ông có tên Nelson Nedy khi người này vô tình bị lạc vào một hòn đảo không người.

Được biết sau 5 ngày một mình lạc trên đảo, ông Nelson Nedy (50 tuổi, một người làm vườn) đã được các nhà chức trách giải cứu sau khi một nhóm người đi mô tô nước phát hiện ông trên đảo hoang ở Rio de Janeiro, Brazil.

Vào hôm thứ hai tuần trước, ông Nelson Nedy đến Mirador do Roncador - một điểm tham quan bãi biển Grumari. Trong lúc đứng trên mép đá để ngắm những con sóng, Nedy bị một con sóng lớn ập đến, đánh ngã xuống nước. Do sức nước ông đã bị đập mông vào đá. Sau nhiều cố gắng vùng vẫy tự cứu mình, Nedy vẫn bị nước biển cuốn ra khoảng 4km ngoài khơi.

Người đàn ông sống sót diệu kỳ sau 5 ngày lạc trên đảo hoang: Uống nước biển, ăn chanh cầm hơi Ảnh 1
Nelson Nedy được giải cứu sau 5 ngày sinh tồn trên đảo hoang.

Được biết, người làm vườn bị sóng đánh dạt vào bờ đảo Palmas, nơi này không có người ở. Cũng chẳng còn cách nào khác Nedy đành ở lại trên đảo sau khi bị mất sức vì ở dưới biển quá lâu.

"Đó là đảo hoang, không có gì ở đó cả, không có cả nơi trú ẩn nữa. Nên sau đó tôi phải đi sâu vào trong để tìm một chốn trú thân tạm thời", Nedy nói trên Turkey Postsen.

Cuối cùng Nedy cũng may mắn tìm thấy một hang động và ngủ qua đêm đầu tiên tại đó. Sáng sớm hôm sau, ông dậy sớm, đi quanh khám phá hòn đảo trước khi trời đổ mưa. Sau đó, người đàn ông phát hiện trên khu vực những tảng đá lớn có một chiếc lều tạm bợ do ngư dân địa phương dựng. Đến khi trèo xuống tảng đá Nedy lại tìm thấy thêm hai quả chanh trên mặt đất cùng hai chai nước. "Tôi ăn cả vỏ của chúng, không chừa lại bất cứ thứ gì", người làm vườn kể lại.

Người đàn ông sống sót diệu kỳ sau 5 ngày lạc trên đảo hoang: Uống nước biển, ăn chanh cầm hơi Ảnh 2
Chân dung người đàn ông sống sót kỳ diệu sau tai nạn ngã xuống biển và lạc trên đảo hoang không một bóng người.

Ông lấy chiếc chắn bị vứt lại trong lêu để thu hút sự chú ý của mọi người trên bãi biển Grumari nhưng vô vọng, do ông ở quá xa.

Sang đến ngày tiếp theo, người đàn ông quyết định bơi vào đất liền nhưng phải bỏ cuộc giữa chừng vì thủy triều khiến ông trôi về nơi xuất phát.

Để tiết kiệm nước ngọt, Nedy trộn lẫn với nước biển uống. Lúc đó, ông nhớ ra từng thấy khỉ ăn trộm than để ăn. Nedy liền lấy chỗ than mà người dân để lại ăn cầm cự. Tuy nhiên than khiến miệng ông khô hơn.

Đến ngày 13/8, số nước mà Nedy có đã cạn kiệt. Đúng lúc này, ông nhìn thấy một số người đi mô tô nước gần đảo. Ông dùng áo phông để vẫy họ. Nedy được trực thăng của sở cứu hỏa đưa đến trụ sở ở Guaratiba rồi lên xe cứu thương tới bệnh viện Lourenco Jorge ở Barra da Tijuca trong tình trạng bị thương nhẹ và xuất viện cùng ngày.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2023
Bổ sung quy định về chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng liên doanh; mức thu phí khai thác, sử dụng dữ liệu về môi trường; quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời, điện gió... là những chính sách mới về kinh tế sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2023.