Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/03/2024 08:00 (GMT+7)

Người đàn ông 'vứt' 1,17 tỷ đồng vào thùng rác và cuộc tìm kiếm thần tốc ngay trong đêm

Do sơ ý, người đàn ông khi đi vứt rác đã mang theo túi tiền chứa 1,17 tỷ đồng bỏ vào thùng rác ở gần nhà.

Ngày 1/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết Công an phường Hàng Bài vừa giúp chủ nhân số tiền 1,17 tỷ đồng tìm lại tài sản đánh mất.

Theo Dân Trí, trước đó vào khoảng 20h40 ngày 28/2, Công an phường Hàng Bài nhận được tin báo của ông H. nhờ giúp đỡ tìm số tiền 1,17 tỷ đồng.

Theo trình báo, cùng ngày, gia đình ông H. rút số tiền trên từ ngân hàng và để trong một chiếc túi cũ. Do sơ ý, ông H. khi đi vứt rác đã mang theo túi tiền trên bỏ vào thùng rác ở gần nhà.

Nhận được tin báo, Công an phường Hàng Bài đã có mặt tại nhà ông H. tìm hiểu sự việc. Sau khi khoanh vùng, Công an phường đã liên hệ với nhân viên thu gom rác thuộc chi nhánh quận Hoàn Kiếm, đồng thời phân công cán bộ cùng thành viên gia đình ông H. tới bãi thu gom rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để tìm kiếm ngay trong đêm.

Người đàn ông 'vứt' 1,17 tỷ đồng vào thùng rác và cuộc tìm kiếm thần tốc ngay trong đêm Ảnh 1
Gia đình ông H. đã nhận lại số tiền bị thất lạc. (Ảnh: ANTĐ).

Đồng thời, các cán bộ Công an phường phối hợp cùng tổ dân phố, người dân sinh sống quanh khu vực và gia đình rà soát toàn bộ các camera an ninh, xe rác, thùng rác được thu gom trên toàn địa bàn phường Hàng Bài.

Sau hơn 2 giờ, số tiền đã được tìm thấy trong một thùng rác được nhân viên vệ sinh thu gom, tập kết về bãi trước cửa nhà số 48 Hàng Bài.

Đại diện nhân viên Công ty môi trường đô thị đã mang toàn bộ số tiền trên tới trụ sở Công an phường Hàng Bài để trao trả lại cho gia đình ông H.

Nhận lại được số tiền suýt bị mất, gia đình ông H. không khỏi xúc động và biết ơn các chiến sĩ Công an cùng các nhân viên Công ty môi trường đô thị, bà con trong tổ dân phố đã không quản đêm hôm tìm kiếm tài sản giúp gia đình.

Ông H. đã viết thư cảm ơn, gửi tới Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội. Điều này góp phần củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung và Công an phường Hàng Bài nói riêng - những chiến sĩ luôn hết mình vì nhân dân phục vụ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.