Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ hai, 23/08/2021 11:14 (GMT+7)

Người tự xưng 'tao là VTV, tao là Tiến sĩ đấy' thông chốt kiểm dịch bị xử lý như thế nào?

Vị lãnh đạo UBND xã Đặng Xá đã có thông tin mới nhất về việc xử lý người đàn ông xưng "tao là VTV" không đeo khẩu trang, lăng mạ cán bộ tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội.

Theo bà Nguyễn Thị Nam - Chủ tịch UBND xã Đặng Xá (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), đơn vị này đã chuyển cho Công an huyện Gia Lâm hồ sơ vụ việc người đàn ông tự xưng "tao là VTV" lăng mạ lực lượng chống dịch, định thông chốt kiểm soát dịch bệnh ở khu đô thị Đặng Xá vào đêm 15/8.

Người tự xưng 'tao là VTV, tao là Tiến sĩ đấy' thông chốt kiểm dịch bị xử lý như thế nào? Ảnh 1
Người đàn ông lăng mạ lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Người này tên là Nguyễn Đ. (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội; hiện sống tại tổ dân phố số 4 Khu đô thị Đặng Xá), là Giám đốc marketing của Công ty Đại Dương Xanh.

Bà Nam cho biết, hiện đơn vị chưa ra quyệt định xử phạt người này do vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ nên đang chờ Công an huyện Gia Lâm xem xét, xác định có yếu tố hình sự hay không.

“Ngoài ra, người đàn ông này vi phạm rất nhiều lỗi chứ không phải chỉ một lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội", bà Nam thôngtin thêm.

Theo Công an huyện Gia Lâm, ngày 15/8, ông Đ. đi làm, đến khoảng 1h sáng 16/8, từ công ty về đến Khu đô thị Đặng Xá. Khi đi qua chốt kiểm soát dịch số 12, người này bị cán bộ chốt kiểm tra hành chính do không đeo khẩu trang.

Người tự xưng 'tao là VTV, tao là Tiến sĩ đấy' thông chốt kiểm dịch bị xử lý như thế nào? Ảnh 2
Người này ném giấy tờ xuống đất khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Tại đây, ông không hợp tác, có thái độ, hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng, không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ theo quy định và bỏ chạy.

Ngay sau đó, Công an xã Đặng Xá đã đưa ông Đ. về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, do người này có biểu hiện không hợp tác, hơi thở có mùi bia rượu, nên cơ quan chức năng đã mời người thân đưa về nhà, hẹn sáng hôm sau tiếp tục làm việc.

Trước đó, ngày 16/8, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có biểu hiện say xỉn, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, bị các cán bộ tại chốt kiểm dịch khu đô thị Đặng Xá (xã Đặng Xá, H.Gia Lâm, Hà Nội) dừng xe nhắc nhở thì chửi bới, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Theo nội dung đoạn video, người đàn ông tự xưng “tao là VTV, tiến sĩ đấy” rồi thách thức lực lượng chức năng “mày muốn gì, mày nhớ mặt tao đấy”, thậm chí còn chửi các cán bộ làm nhiệm vụ.

Thậm chí, khi người này lấy giấy tờ ra phục vụ việc kiểm tra đã bất ngờ ném xuống đất và gây hấn với lực lượng chức năng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Gia đình em luôn mong sớm thực hiện 02 bản án…”
Được cả 2 cấp tòa tuyên xử thắng 2 vụ kiện khác nhau, nhưng nguyên đơn vẫn chưa được giải quyết quyền lợi theo quy định, yêu cầu thi hành án thì thi hành án hướng dẫn sang Tòa án, yêu cầu Tòa án thực hiện thì Tòa lập luận “không có căn cứ để giải quyết”.