Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 02/08/2023 15:07 (GMT+7)

Nhạc sĩ Đức Trí: 'Mỹ Tâm rất là khó nhưng chúng tôi có nợ nần với nhau'

'Có một nhân vật gần như ít khi nào xuất hiện ở các show diễn của người khác nhưng lần này tôi đã mời được bạn ấy tham gia cùng, đó là Mỹ Tâm', nhạc sĩ Đức Trí nói.

Chiều 1/8, nhạc sĩ Đức Trí đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để giới thiệu về liveshow "Tựa như gió phiêu du". Các khách mời tham gia chương trình như ca sĩ Phương Thanh, Phạm Anh Khoa, nhạc sĩ Hồng Kiên, đạo diễn Cao Trung Hiếu... cũng có mặt.

Nhạc sĩ Đức Trí: "Mỹ Tâm rất là khó nhưng chúng tôi có nợ nần với nhau" - Ảnh 1.
Đức Trí và các nghệ sĩ, nhạc sĩ của chương trình "Tựa như gió phiêu du".

"Tựa như gió phiêu du" là chương trình đồ sộ nhất trong sự nghiệp của nhạc sĩ Đức Trí từ trước đến nay. Chia sẻ về tên chủ đề chương trình, nhạc sĩ Đức Trí cho biết đó là bài hát đầu tay của anh được sáng tác từ năm 1995 nhưng đến tận năm 2013, bài hát mới được ghi âm lần đầu. Tên của bài hát này cũng được Đức Trí chọn làm tựa đề cho tập nhạc đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2022.

"Suốt quá trình sáng tác, việc của người nhạc sĩ là từ nơi bắt đầu đó, tìm ra lối đi riêng cho âm nhạc của mình. Đêm nhạc lần này nằm trong chuỗi những sự kiện đánh dấu một chặng đường sáng tác của tôi, cũng như khép lại một chương cũ để tôi lại chuẩn bị trình làng nhiều ca khúc mới viết gần đây theo một phong cách hơi khác đi", nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ.

Liveconcert sẽ bao gồm những bài hát tiêu biểu nhất của nhạc sĩ Đức Trí, đã làm nên một phần diện mạo nhạc trẻ Việt Nam trong giai đoạn thăng hoa rực rỡ từ cuối thập niên 90 sang những năm 2000, là những bài hit góp phần tạo dựng tên tuổi cho những ca sĩ hàng đầu.

Và nay, theo thời gian, những bài hát ấy đang được một thế hệ ca sĩ mới lựa chọn thể hiện, theo những phong cách khác nhau, khẳng định sự bền vững của những giá trị âm nhạc đích thực, không bị tính thời thượng lấn át. Tại buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Đức Trí cho biết, người đầu tiên anh nghĩ tới khi quyết định làm liveshow là ca sĩ Phương Thanh.

"Người đầu tiên tôi luôn luôn nghĩ đến là Phương Thanh. Cô ấy có quá nhiều bài hát thành công của tôi. Đó là người cũ. Còn sau này, tôi thích những giọng hát mới như Nguyên Hà, Lân Nhã… Có một nhân vật gần như ít khi nào xuất hiện ở các show diễn của người khác nhưng lần này tôi đã mời được bạn ấy tham gia cùng, đó là Mỹ Tâm".

Tiết lộ lý do mời được Mỹ Tâm, Đức Trí hài hước nói: "Mỹ Tâm rất là khó nhưng chúng tôi có nợ nần với nhau. Trong nhiều chương trình của cô ấy tôi cũng có mặt thì chương trình của tôi cô ấy cũng sẽ có mặt".

Nhạc sĩ Đức Trí: "Mỹ Tâm rất là khó nhưng chúng tôi có nợ nần với nhau" - Ảnh 2.
Đức Trí và ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Nhắc tới Mỹ Tâm, nam nhạc sĩ tài hoa còn trêu ghẹo ca sĩ Phạm Anh Khoa: "Ngoài Phương Thanh, Khoa là người gắn bó với tôi nhiều thứ 2. Các đĩa của Khoa tôi đều sản xuất cho Khoa, có rất nhiều bài hát của tôi chẳng qua nó không có hit. Tôi viết Rock không có hit được như các bài ballad.

Trong show biết đâu tôi sẽ mời Khoa hát với Mỹ Tâm thì sao. Khoa có kỷ niệm sâu sắc với Mỹ Tâm. Khoa thích Mỹ Tâm lắm. Từ lúc chưa lấy vợ lận. Chúng tôi có kỷ niệm rất đặc biệt về chuyện đó. Thế nên trong chương trình tôi sẽ để khoa được toại nguyện, song ca với chị Mỹ Tâm".

Ngoài Phương Thanh, Phạm Anh Khoa và Mỹ Tâm, đêm nhạc "Tựa như gió phiêu du" còn có sự tham gia của ca sĩ Quốc Thiên, Lân Nhã, Nguyên Hà... Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội ngày 1/10.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.