Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 21/05/2022 10:17 (GMT+7)

Nổ bình ga tại cơ sở sang chiết, hai vợ chồng nguy kịch

Sau tiếng nổ lớn tại cơ sở sang chiết gas ở Bình Phước, người dân vội vàng chạy đến thì phát hiện 2 vợ chồng trong tình trạng ngạt khí, bỏng nặng.

Chiều 20/5, một cơ sở sang chiết gas tại thôn Sơn Tùng, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước bất ngờ bốc cháy kèm nhiều tiếng nổ khiến hai vợ chồng chủ cơ sở bỏng nặng.

Cụ thể, khoảng 9h cùng ngày, người dân sống xung quanh cơ sở sang chiết ga bất ngờ nghe nhiều tiếng nổ liên tiếp. Sau đó, lửa bốc lên ngùn ngụt, bao trùm toàn bộ cơ sở sang chiết gas rộng hàng trăm mét vuông.

Ngay lập tức, người dân xung quanh đã kịp thời ứng cứu 2 vợ chồng chủ cơ sở đang mắc kẹt trong nhà, đưa họ ra ngoài. Tuy nhiên, người vợ bị bỏng nặng, người chồng bị ngộ độc khí gas. Cả 2 vợ chồng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nổ bình ga tại cơ sở sang chiết, hai vợ chồng nguy kịch Ảnh 1
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước điều động 3 xe chuyên dụng cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Theo quan sát tại hiện trường, lực lượng chức năng cho biết, khu vực xảy ra cháy chứa nhiều vật dụng dễ bắt lửa, kèm theo hàng trăm bình gas nhỏ, lớn liên tiếp phát nổ nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Sau 2 giờ nỗ lực, lực lượng PCCC đã khống chế hoàn toàn ngọn lửa. Gần như toàn bộ diện tích khoảng 250 m2 của cơ sở sang chiết gas cùng nhiều tài sản, 7 xe máy bị thiêu rụi.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ và cháy cơ sở sang chiết gas tại Bình Phước.

Cùng chuyên mục

Toàn bộ danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 là một trong những cuộc bầu cử quy mô lớn, phạm vi rộng và nhiều yêu cầu cao nhất từ trước đến nay, thể hiện ở số lượng cử tri tham gia, khối lượng công việc phải triển khai trong thời gian rất ngắn.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.

Tin mới

Cảnh sát giao thông xử lý hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 2 ngày
Trong hai ngày 25 và 26/3, lực lượng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tiếp tục triển khai đồng loạt các chuyên đề kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên phạm vi toàn quốc. Qua kiểm tra, hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị phát hiện, xử lý.
Loạt ông chủ các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng “dính chàm”
Trước khi xuất hiện thông tin lực lượng Công an có mặt tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu gây xôn xao dư luận, nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được ghi nhận. Đáng chú ý, một số vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp trong ngành đã bị khởi tố, điều tra, cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh thị trường.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.