Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/09/2023 07:02 (GMT+7)

Nổ lớn tại Tây Nam Pakistan hơn 30 người thương vong

Ngày 29/9, truyền thông Pakistan đưa tin ít nhất 7 người tử vong và khoảng 25 người bị thương trong vụ nổ xảy ra ở tỉnh Balochistan, Tây Nam nước này.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra tại một địa điểm gần nơi diễn ra một sự kiện tôn giáo.

Trong khi đó, một nguồn tin khác dẫn lời ông Atta Ullah, một quan chức địa phương, cho hay vụ nổ diễn ra tại quận Mastung, tỉnh Balochistan tại sự kiện mừng ngày sinh của nhà tiên tri người Hồi giáo Mohammed. Theo ông Ullah, trong số người bị thương, có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

tm-img-alt
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Peshawar, Pakistan. Ảnh tư liệu: AFP.

Các vụ tấn công tại Pakistan có dấu hiệu tăng lên kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền ở nước láng giềng Afghanistan năm 2021. Hồi tháng 1/2023, 1 đối tượng có liên hệ với nhánh Taliban ở Pakistan đã đánh bom liều chết tại 1 đền thờ bên trong khu tổ hợp cảnh sát ở thành phố Peshawar, miền Tây Bắc Pakistan, khiến trên 80 cảnh sát thiệt mạng.

Riêng tại tỉnh Balochistan, tình hình bạo lực trở nên nghiêm trọng trong nhiều năm qua với các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng Taliban tại Pakistan, hay còn gọi là Tehreek-e-Taliban-Pakistan.

Cùng chuyên mục

Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, gây hại trẻ vị thành niên
Cả thế giới sốc nặng trước thông tin David Copperfield, ảo thuật gia vĩ đại nhất mọi thời đại, bị tố xâm hại tình dục 16 phụ nữ trong suốt hơn ba thập kỷ. Các nạn nhân, nhiều người còn ở tuổi vị thành niên khi bị tấn công, đã dũng cảm đứng lên tố cáo. Sự thật phía sau những màn ảo thuật lộng lẫy này là gì?
Ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục tại Cuba
Ngày 14/5, Cuba ghi nhận mức nhiệt 40 độ C tại thị trấn Bolivia ở miền Trung nước này. Đây là lần thứ hai trong lịch sử đảo quốc Caribe này ghi nhận nhiệt độ ở mức cao như vậy.

Tin mới

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...