Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 22/11/2020 13:41 (GMT+7)

Nóng: Tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 sau hơn 1 tháng mất tích

Chiều 22/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Theo đó, thi thể công nhân này được tìm thấy tại khu vực lòng sông Rào Trăng sau khi quân đội, công an, biên phòng và các lực lượng khác huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng thủy điện Rào Trăng 3 trong nhiều ngày qua để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng đắp đập, nắn dòng để tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng.

Với quyết tâm cao của các lực lượng, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng đã hoàn thành trong sáng cùng ngày. Dòng chảy mới được đào nắn sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m. Ngay sau đó, các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông, chó nghiệp vụ cũng có mặt tại hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Tính đến cuối giờ chiều ngày 22/11, ngoài việc tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân, các lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều vật dụng của nhà nghỉ công nhân như khung sắt, mái tôn, ván nằm. Các vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy....

Thêm một nạn nhân được tìm thấy cuối giờ chiều ngày 22/11.

Dự kiến trong ngày mai (23/11), các đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm dưới lòng sông theo phương pháp đảo ngói. Chia thành 2 mũi, một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Được biết, cũng trong ngày hôm nay, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm, đồng thời trao tặng quà và chuyển số tiền 100 triệu đồng là quà của nhân dân gửi đến lực lượng tìm kiếm.

Chia sẻ, động viên lực lượng tìm kiếm, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, tranh thủ từng giờ nắng, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu huy động tổng lực về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị để hoàn thành công việc tìm kiếm các công nhân còn mất tích trong thời gian sớm nhất.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngày 12/10 lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin về việc sạt lở đất vùi lấp nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Trưa cùng ngày đoàn công tác của Quân khu 4 và UBND tỉnh lên đường vào hiện trường thì không may gặp nạn, khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Đến nay, dù công tác tìm kiếm, cứu nạn được địa phương tích cực triển khai, tuy nhiên liên tục gặp rất nhiều khó khăn và bị gián đoạn do thời tiết bất lợi. Với việc tìm thấy thêm 1 nạn nhân thì đến thời điểm hiện tại vẫn còn 11 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích./.

Cùng chuyên mục

Điểm mới về quy định đặc xá năm 2026
Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 07/4 về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước có 02 điểm mới để đảm bảo chặt chẽ hơn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

Tin mới

Giá vàng chiều nay (12/4): Vàng nhẫn ở đâu rẻ nhất?
Giá vàng chiều 12/4 tiếp tục duy trì ở vùng cao nhưng có xu hướng đi ngang sau những biến động mạnh trước đó. Cả vàng miếng và vàng nhẫn trong nước gần như đồng loạt neo giá tại các hệ thống lớn, trong khi giá vàng thế giới cũng chững lại, khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co và thận trọng.
Xác minh thông tin "Sách bài tập Tin học lớp 3" chứa link website không lành mạnh
Trước thông tin việc "Sách bài tập Tin học lớp 3” của Nhà xuất bản Đại học Huế chứa đường link website không lành mạnh, ngày 9/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Huy, Chánh Văn phòng Đại học Huế thông tin, đơn vị đã nắm thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh vụ việc.
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026?
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026 là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Việc chọn mua linh kiện chính hãng giúp bảo vệ tuổi thọ pin và máy tính của bạn. Những địa chỉ uy tín sẽ mang lại sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng khám phá ngay đâu là cửa hàng cung cấp sạc laptop chất lượng nhé.