Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 20/11/2020 00:10 (GMT+7)

Nóng: Tuyên án tử hình bố dượng, tù chung thân mẹ ruột vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi tử vong

Ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên án đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh trong vụ bé gái ba tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Trước khi tuyên án, vị Thẩm phán chủ tọa phiên tòa nêu rõ đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo là gây bức xúc trong xã hội. Tại tòa các bị cáo nêu bị ép cung nhưng trong quá trình điều tra và tại tòa không có cơ sở để xác định điều này. Việc các luật sư đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) trả hồ sơ cũng không có cơ sở, căn cứ.

Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh tại tòa.

Hành vi của các bị cáo mất hết tính người, xóa bỏ luân lý đời thường. Đây là vụ án bạo hành độc ác nhất. Việc cháu M. sinh ra chịu nhiều thiệt thòi, thiếu hơi ấm của cha mẹ nhưng lại bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành nhiều lần.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi, trú tại Hà Nội) tử hình về tội “Giết người” và 30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Cùng hai tội danh trên, Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi, vợ Tuấn) bị tuyên lần lượt án chung thân và 18 tháng tù, tổng hợp hình phạt chung là chung thân.

Trước đó, tại bản luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội thực hành quyền công tố tại phiên tòa nhận định, mặc dù tại tòa, các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng Viện kiểm sát có đủ cơ sở xác định các bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Theo hồ sơ, Lan Anh ly hôn chồng cũ (có con chung là cháu M.) và kết hôn với Tuấn. Cháu M. (sinh năm 2017) ở với bà ngoại. Hai người sinh sống tại nhà cha mẹ của Tuấn và có với nhau một con chung.

Tháng 10/2019, vợ chồng Lan Anh chuyển ra thuê một căn hộ mini trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Quá trình sinh sống tại đây, hai người mua ma túy về sử dụng.

Ngày 05/03/2020, Lan Anh đón cháu M. từ nhà bà ngoại sang ở với mình. Trong gần một tháng sau đó, Tuấn và Lan Anh nhiều lần bạo hành cháu, có lần thực hiện trong lúc sử dụng ma túy. Trong gần một tháng sau đó, Tuấn và Lan Anh nhiều lần bạo hành cháu, có lần thực hiện trong lúc sử dụng ma túy.

Khoảng 8h ngày 29/3/2020, do cháu M. không chịu ăn sáng, đồng thời đòi ăn bánh gạo nên bị cha dượng là Nguyễn Minh Tuấn bắt phạt ngồi, quỳ trong chậu nhựa đến khi biết xin lỗi mới cho ăn và tha.

Chưa dừng lại, bị cáo Tuấn và Lan Anh sau đó liên tục đánh đập cháu M. bằng tay, cán chổi bằng kim loại vào khắp cơ thể cháu. Quá trình đánh đập, phạt con gái, bị cáo Lan Anh còn dùng kim khâu chọc vào tay, đùi cháu M. để bắt nạn nhân ngồi chịu phạt.

Đến 2h ngày 30/3, do không được ăn và bị đánh nhiều, cháu mệt mới được vợ chồng Lan Anh tha và cho uống sữa rồi đi ngủ. Sáng cùng ngày, phát hiện tình trạng nguy kịch của cháu, bị cáo Tuấn và Lan Anh mới đưa cháu vào bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Cùng chuyên mục

Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.