Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 26/11/2022 14:12 (GMT+7)

Nước ta sắp đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay, miền Bắc rét đậm rét hại

Dự báo khoảng ngày 30/11, không khí lạnh cường độ mạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Việt Nam và trong những ngày đầu tháng 12, thời tiết vùng núi, trung du Bắc bộ sẽ có rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động đến các tỉnh miền Trung.

Nước ta sắp đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay, miền Bắc rét đậm rét hại Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Đây được đánh giá là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay ảnh hưởng đến thời tiết nước ta.

Theo dự báo từ 1-3/12, các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi và trung du xảy ra rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày từ 13-15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ) diện rộng.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, gồm thủ đô Hà Nội những ngày 1-3/12, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 15-17 độ, nhiệt độ cao nhất khoảng 18-20 độ. Trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hai ngày 29-30/11, miền Bắc có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao gây ra một đợt mưa to diện rộng. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Theo dự báo, từ đầu tháng 12, không khí lạnh sẽ gia tăng tần suất và cường độ, ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết nước ta.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.