Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 21/01/2021 00:03 (GMT+7)

Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ

Vào lúc 11h30 trưa ngày 20/1 (giờ địa phương), ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức để chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Vì đại dịch Covid-19 và ngăn ngừa nguy cơ bạo loạn tái diễn như sự kiện Điện Capitol hôm 6/1, hầu hết người dân Mỹ không thể đến công viên National Mall để theo dõ trực tiếp lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden.

200.000 lá cờ, tượng trưng cho người dân từ 50 bang và các lãnh thổ của Mỹ.

Ban tổ chức đã cắm 200.000 lá cờ, tượng trưng cho người dân từ 50 bang và các lãnh thổ của Mỹ. Tổng thống Trump đã không đến dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden. Phó tổng thống Pence là lãnh đạo cao nhất trong chính quyền sắp mãn nhiệm có mặt ở thời khắc chuyển giao quyền lực.

Tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden có ba đời tổng thống Mỹ là ông Bill Clinton, vợ chồng tổng thống Bush “con” và gia đình ông Obama.

Gia đình ông Joe Biden đến Điện Capitol.

Bà Harris có mặt trên lễ đài, tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống trước Thẩm phán Tối cao Sonia Sotomayor. Bà Harris trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. 

Bà Harris tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống Mỹ.

"Tôi xin trịnh trọng tuyên thệ rằng mình sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp của Mỹ chống lại mọi kẻ thù trong và ngoài nước, rằng tôi sẽ mang trong mình đức tin chân chính và lòng trung thành, rằng tôi sẽ đảm nhận nghĩa vụ này hoàn toàn tự do, không hề do dự hay trốn tránh, và rằng tôi sẽ hoàn thành tốt và trung thành với các nhiệm vụ của văn phòng phó tổng thống mà tôi chuẩn bị đảm nhận. Cầu Chúa giúp đỡ", bà Kamala Harris tuyên thệ.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và phu nhân bước ra lễ đài.

Sau phần tuyên thệ của bà Harris, ông Joe Biden và phu nhân bước ra lễ đài trong sự reo hò của các đại biểu. 

Đặt tay lên cuốn Kinh thánh có tuổi đời 127 năm, do chính vợ của ông - bà Jill Biden, cầm, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. 

Ong Joe Biden tuyên thệ, chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

“Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng tôi sẽ trung thành điều hành văn phòng tổng thống và làm hết khả năng của mình để giữ gìn và bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, ông Joe Biden đọc lời tuyên thệ trước Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.