Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 25/11/2020 06:47 (GMT+7)

Ông Trump thất vọng với nhóm pháp lý, cho rằng đó là những kẻ ngốc đang khiến ông mất mặt

Theo một số người thân cận, tuy bề ngoài vẫn ca ngợi những nỗ lực của nhóm cố vấn pháp lý, ông Trump bí mật bày tỏ sự bực tức với cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử tổng thống.

Tổng thống Trump đã phàn nàn với các trợ lý về màn trình diễn tệ hại của luật sư cá nhân Rudy Giuliani và nữ luật sư vừa bị sa thải Sidney Powell trong buổi họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa hồi tuần trước.

Cả ông Giuliani và bà Powell đã tiếp tục đưa ra về những luận cứ vô căn cứ và mang tính chất thuyết âm mưu về hành vi gian lận trên diện rộng trong khi không đưa ra được bằng chứng nào.

Người đứng đầu Nhà Trắng lo ngại đội ngũ cố vấn pháp lý của ông là tập hợp của "những kẻ ngốc đang làm những việc khiến ông mất mặt".

Tổng thống Trump đã mất thiện cảm với bà Powell từ sự kiện cuối tuần qua khi bà tiếp tục đưa ra những bình luận, bao gồm cáo buộc sai sự thật về vai trò của Thống đốc và Giám đốc Sở ngoại vụ của bang Georgia trong việc thay đổi phiếu bầu của cử tri.

Những phát ngôn này cuối cùng đã dẫn đến tuyên bố ngắn gọn mà chiến dịch Tổng thống Trump đưa ra vào tối chủ nhật thay mặt cho ông Giuliani và cố vấn pháp lý cấp cao Jenna Ellis: "Bà Sidney Powell đang đưa ra tư vấn pháp luật trên ý kiến cá nhân. Bà không phải là thành viên của nhóm cố vấn pháp lý của Tổng thống Trump và cũng không phải là luật sư cá nhân của của Tổng thống nữa".

Theo một nguồn tin thân cận, ông Trump cũng không hài lòng với hình ảnh chất lỏng màu nâu, được cho là thuốc nhuộm tóc hoặc trang điểm, chảy thành dòng trên mặt của ông Giuliani trong cuộc họp báo kéo dài gần 2 giờ hôm thứ Năm. Các đồng minh ngoài Nhà Trắng của ông Trump cũng cảm thấy tức giận về chiến thuật của cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử đang được triển khai vô tổ chức và lộn xộn. Và thông điệp này đã được gửi tới Nhà Trắng.

Hôm chủ nhật, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và là một đồng minh lâu năm của tổng thống, đã nhận xét các hành động của nhóm cố vấn pháp lý của TT Trump là "sự hổ thẹn quốc gia" và nhấn mạnh những tuyên bố của bà Powell là vô căn cứ.

Theo một người khác, lựa chọn đầu tiên cho vị trí trưởng nhóm cố vấn của tổng thống Trump thực ra là dành cho trợ lý pháp lý lâu năm David Bossie, người đã bị loại khỏi nhóm do nhiễm COVID-19 hồi đầu tháng này.

Những người này cho biết, khi ông Giuliani được tuyên bố là trưởng nhóm, mọi chuyện đã không diễn ra tốt đẹp. Những người khác cho rằng, các nhân sự bên cạnh Tổng thống tiếp tục đưa ra các tuyên bố vô căn cứ chỉ thêm "phản tác dụng".

Nhiều người gần gũi với tổng thống đang theo dõi việc giới chức bang Michigan và Pennsylvania xác nhận kết quả bầu cử tại bang vào thứ Hai. Theo dự báo, ông Joe Biden sẽ là người chiến thắng với tỉ lệ chênh lệch lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Tổng thống Trump có từ bỏ hoàn toàn cuộc chiến pháp lý. Ông Trump đã hầu như "im hơi lặng tiếng" trong suốt 12 ngày qua kể từ ngày bầu cử.

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế
Ngày 23/2, chính phủ Hàn Quốc thông báo cho phép tất cả các bệnh viện thực hiện đầy đủ các dịch vụ y tế từ xa như một biện pháp nhằm đối phó với tình trạng các cơ sở y tế công bị quá tải bệnh nhân do các bác sĩ tập sự nghỉ việc tập thể.
Chính phủ Mỹ xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên
Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tin mới

Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ). Vậy, theo quy định, những đối tượng nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT?