Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 28/12/2020 23:05 (GMT+7)

Phát hiện hơn 100 nam nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

Liên tiếp hai ngày vừa qua Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 106 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Ngày 28/12, lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) cho biết, liên tiếp trong hai ngày vừa qua đơn vị đã phát hiện hơn 100 trường hợp nam nữ đang tìm cách nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Số người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly.

Theo đó, khoảng 4h sáng ngày 27/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh phát hiện 86 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Tới ngày hôm nay đơn vị tiếp tục phát hiện thêm 20 công dân cũng đang tiếp cách nhập cảnh vào nước. 

Được biết, những công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua khu vực Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) có độ tuổi từ 15 đến ngoài 50.

Bước đầu, những người này khai nhận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê và đi qua biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang từ tháng 2/2019 đến 5/2020.

Do tình hình dịch bệnh và lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét mạnh những người nhập cảnh trái phép nên đã tìm cách vượt biên về Việt Nam. Hiện toàn bộ những người này đã được đưa đi cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Kỷ luật 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành luật đối với 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị kỷ luật về đảng.

Tin mới