Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/01/2023 11:09 (GMT+7)

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy

Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Báo cáo của Tổng cục Dầu khí Na Uy (NPD) - đơn vị tiến hành nghiên cứu về tiềm năng kim loại và khoáng sản tại khu vực nêu trên đã nói rõ: "Trong số các kim loại được tìm thấy dưới đáy biển tại khu vực nghiên cứu có khoáng chất magiê, niobi, coban và đất hiếm - vốn là những loại Ủy ban châu Âu liệt kê trong danh sách các khoáng sản đặc biệt quan trọng".

Ngoài ra, lượng tài nguyên này ước tính còn có 38 triệu tấn đồng, gần gấp đôi khối lượng được khai thác trên toàn cầu mỗi năm; 45 triệu tấn kẽm được tích lũy trong sunfua đa kim; khoảng 24 triệu tấn magiê và 3,1 triệu tấn coban.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Na Uy đang xem xét khả năng mở rộng các khu vực khai thác mỏ biển sâu. Quyết định cần phải được Quốc hội thông qua, nhưng hiện cũng đã làm dấy lên những lo ngại về môi trường. Các nhóm hoạt động vì môi trường kêu gọi Na Uy hoãn kế hoạch thăm dò khoáng sản dưới đáy biển để tiến hành thêm các nghiên cứu về những tác động của hoạt động khai thác tài nguyên đối với môi trường sống của các sinh vật biển.

Cùng chuyên mục

Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt chứa vi khuẩn gây mất thị lực
Giới chức y tế liên bang Mỹ đang thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến một đợt bùng phát vi khuẩn kháng thuốc khiến 68 người ở 16 bang mắc bệnh, gây giảm thị lực, phải loại bỏ nhãn cầu và thậm chí đã có một ca tử vong.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Nỗ lực ngăn chặn nguy cơ tràn dầu ở Vịnh Thái Lan
Lực lượng Hải quân Hoàng gia Thái Lan đang gấp rút tham gia nỗ lực giải cứu tàu chở dầu FSO Bechamas 2, thuộc Tập đoàn Chevron có trụ sở tại Mỹ, bị hư hại trong quá trình bảo dưỡng định kỳ ở Vịnh Thái Lan, nhằm ngăn chặn nguy cơ tràn dầu trên Vịnh.

Tin mới